Thứ Tư, ngày 23/05/2018 21:02 PM (GMT+7)

Apple đánh mất thương hiệu iPhone ở Trung Quốc

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple phải chia sẻ tên gọi "iPhone" với một nhà sản xuất túi xách ở Trung Quốc.

   

 apple danh mat thuong hieu iphone o trung quoc hinh anh 1

Câu chuyện bắt đầu từ khi Apple khởi kiện Xintng Tiandi tại cơ quan quản lý thương hiệu của Trung Quốc vào năm 2012 nhưng thất bại, sau đó Apple tiếp tục đệ đơn kiện lên một tòa án thấp hơn tại Bắc Kinh.

Apple đã không nhận được phản hồi từ hai cơ quan này, buộc hãng công nghệ Mỹ tiếp tục đệ đơn lên tòa án cấp cao hơn. Tại đây, tòa án cho rằng Apple không thể chứng minh được sự phổ biến của thương hiệu này ở Trung Quốc vào khoảng năm 2009, trong khi Xintong Tiandi đã nộp đơn xin xác nhận nhãn hiệu từ năm 2007.

Theo kết quả phán quyết hiện nay, các sản phẩm da mang thương hiệu "iPhone" và điện thoại "iPhone" của Apple sẽ cùng được bán ra tại Trung Quốc, nhưng có lẽ Apple không mong muốn điều này. Mặc dù vậy, Apple chắc chắn sẽ còn các động thái khác trong tương lai bởi Trung Quốc là thị trường rộng lớn nhất trên thế giới với hơn 1,3 tỉ dân.

Trong tuyên bố của mình, Apple nhấn mạnh hãng thất vọng trước quyết định của tòa án. Apple dự định sẽ gửi đơn lên toàn án tối cao tại Trung Quốc để khiếu nại về vụ việc này.

Xintong Tiandi là công ty chuyên bán túi xách, ốp lưng, bao da điện thoại và các mặt hàng bằng da khác dưới thương hiệu “iPhone”. Công ty này đã đăng ký nhãn hiệu “iPhone” cho các sản phẩm bằng da của mình tại Trung Quốc từ năm 2010; trong khi Apple đệ đơn đăng ký cùng nhãn hiệu cho các thiết bị số từ năm 2002, nhưng mãi đến năm 2013 mới được chấp thuận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sao Diêm Vương cách Trái Đất của chúng ta hơn 4,6 tỉ dặm, nhưng bạn...
Vũ trụ bao la và đầy huyền bí với con người Trái đất. Vì thế, câu...