Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 12:21 PM (GMT+7)

Apple được cấp phép chạy thử xe hơi không người lái

authorTrần Vy Thứ Tư, ngày 19/04/2017 11:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Business Insider đưa tin, Apple đã được phía California MDV cấp phép thử nghiệm xe hơi không người lái, có thể đưa vào sử dụng trong tương lai.

   

Vào hôm thứ 6 vừa qua, Sở quản lý xe cơ giới California (California Department of Motor Vehicles) đã chính thức đưa Apple vào danh sách các công ty được phép thử nghiệm các phương tiện tự lái trong tiểu bang này. Động thái trên là minh chứng rõ nhất cho việc “Nhà Táo” đang đẩy mạnh “Dự án Titan” – dự án sản xuất ô tô bí mật tại cơ sở có tên SG5 ở Sunyvale, California.

Trước đó, vào năm 2015, hãng này đã cho chạy thử nghiệm xe hơi không người lái trong quy mô công ty. Vào tháng 11 năm ngoái, Apple cũng đã xin phép Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia được chạy thử chiếc xe này.

 apple duoc cap phep chay thu xe hoi khong nguoi lai hinh anh 1

Xe hơi không người lái của Apple sẽ được tung ra trong thị trường trong vài năm tới.

Các chuyên gia dự đoán, xe hơi không người lái sẽ được trang bị cảm biến kiểm tra và công nghệ trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence). Ngay cả khi thiết kế riêng đã được hoàn thiện, Apple vẫn tỏ ra khá cẩn trọng trước khi đưa sản phẩm ra trước công chúng để tránh trường hợp bị “ăn cắp” ý tưởng bởi các “đối thủ” khác. 

“Nhà Táo” cũng bị cáo buộc đã sử dụng công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality – VR) trong quá trình thử nghiệm hệ thống thực tế tăng cường. Ngoài cơ sở có tên SG5 ở Sunyvale, California, Apple cũng sở hữu một cứ điểm khác để sản xuất các linh phụ kiện cho xe hơi không người lái – Thụy Sỹ.

Các tin đồn cho hay, “Táo Khuyết” sẽ sớm hoàn thành chiếc xe này vào năm 2019. Tuy nhiên, sớm nhất là vào năm 2021, hãng mới có thể bán ra mẫu xe hơi không người lái trên với quy mô lớn, phụ thuộc rất nhiều vào quá trình làm việc với các đối tác sản xuất ô tô khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà mạng Vietnamobile vừa chính thức công bố hoàn thành việc nâng...
Việt Nam đã chính thức lách qua khe cửa hẹp để giành vé đi tiếp vào...
Bên cạnh việc nâng doanh số bán iPhone, “Nhà Táo” đang có rất nhiều...