Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 06:43 AM (GMT+7)

Apple, Google cùng đấu thầu mua bộ phận NAND của Toshiba

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 04/04/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mua lại bộ phận sản xuất flash NAND của Toshiba là một thương vụ "thơm" mà các "gã khổng lồ" công nghệ đang dòm ngó tới.

   

Cả ba gã khổng lồ là Apple, Amazon và Google đang cùng đấu thầu mua nhà máy sản xuất bộ nhớ flash NAND của Toshiba.

 apple, google cung dau thau mua bo phan nand cua toshiba hinh anh 1

Mua lại bộ phận sản xuất flash NAND của Toshiba là một thương vụ "thơm" mà các "gã khổng lồ" công nghệ đang dòm ngó tới.

Theo hãng tin Reuters, hiện có khoảng 10 nhà thầu tiềm năng quan tâm tới việc mua cổ phần điều hành nhà máy sản xuất vi chip này. Trong đó có tập đoàn Western Digital, tập đoàn Micron Technology, nhà sản xuất chip SK Hynix của Hàn Quốc và các nhà đầu tư tài chính khác.

PhoneArena cũng cho biết hiện có 10 công ty đang tham gia đấu thầu với mức giá cụ thể chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, giá trị vốn cổ phần của bộ phận NAND nói trên rơi vào khoảng 18 tỉ USD, do đó các công ty phải có tiềm lực thật mạnh mới có khả năng thâu tóm được.

Nếu Apple mua lại bộ phận NAND của Toshiba sẽ mang đến cho công ty này lợi thế đáng kể để không phải phụ thuộc vào Samsung - hiện đang là một trong những ông lớn thống trị thị trường NAND. Động thái này cũng giúp Apple tự chủ động việc cung ứng bộ nhớ flash NAND cho sản phẩm của mình.

Hiện tại Apple đang sử dụng nguồn cung bộ nhớ lưu trữ của Samsung và Toshiba cho các sản phẩm khác nhau. Ví dụ, iPhone 7 Plus sử dụng bộ nhớ flash NAND được cung cấp bởi Toshiba, trong khi mẫu máy MacBook Pro mới lại sử dụng bộ nhớ flash NAND do Samsung cung cấp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bứt phá về hiệu suất, sở hữu ổ cứng SSD có tốc độ nhanh nhất, bàn...
Mỗi máy ảnh đều có số sê-ri riêng để nhận dạng để chứng minh nó...