Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 04:56 AM (GMT+7)

Apple lại hầu tòa vì vi phạm bằng sáng chế của Sony và Nokia

authorTrần Vy Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 10:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo nguồn tin từ The Register, “Nhà Táo” sẽ phải bỏ ra khoản bồi thường lên đến 3 triệu USD.

   

Một bồi thẩm đoàn ở tiểu bang Delaware (Mỹ) đã ra phán quyết nhà sản xuất điện tử “khổng lồ” - Apple đã vi phạm bằng sáng chế từ MobileMedia Ideas - một công ty cổ phần thuộc sở hữu của Sony và Nokia về âm thanh của iPhone khi có cuộc gọi đến.

Vụ kiện này kéo dài từ năm 2010 – thời điểm ra mắt iPhone 4, công ty MobileMedia Ideas cũng đã đệ đơn kiện hãng này và chính thức “đối đầu” vào năm 2012. Ban đầu, “Táo Khuyết” bị cáo buộc vi phạm tới 16 bằng sáng chế. Trong lần phán quyết đầu tiên, con số này đã giảm xuống còn 4: vi phạm bằng sáng chế camera, xử lý cuộc gọi, từ chối cuộc gọi và cuộc gọi khẩn cấp.

 apple lai hau toa vi vi pham bang sang che cua sony va nokia hinh anh 1

Apple gần đây vi phạm khá nhiều về quyền sáng chế.

Apple ngay lập tức đã gửi đơn kháng cáo. Vào năm 2015, tòa án phúc thẩm đã trả lại 3 bằng sáng chế cho nhà sản xuất này. Bằng sáng chế còn lại bị giữ lại để xem xét bởi tòa án.

Để bào chữa cho mình, “Táo Cắn Dở” đã đưa ra một tài liệu PDF khẳng định bằng sáng chế về chuông điện thoại là không hợp lệ vì chúng quá mơ hồ. Tuy nhiên, phía MobileMedia không chấp nhận tài liệu này. Vào thứ 4 tuần trước, sau một ngày thảo luận, hội đồng tòa án đã đưa ra kết luận Apple phạm tội và phải chi trả đền bù.

Trên thực tế, mặc dù thắng kiện nhưng MobileMedia chỉ được hưởng 3 triệu, tương đương với 1/6 số tiền 18 triệu USD bản quyền mà công ty mong đợi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bản cập nhật đã thổi hồn cuộc sống mới vào chiếc iPhone 6s mà Apple...