Thứ Năm, ngày 22/03/2018 00:40 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 23/07/2015 06:00 AM (GMT+7)

Apple, MasterCard muốn xác thực bảo mật bằng... khuôn mặt

Công nghệ mới của Apple thông qua từng bộ phận trên khuôn mặt như mắt, mũi và miệng và các bộ phận khác để tiến hành so sánh, để đưa ra kết quả nhận dạng khuôn mặt.

   

Công nghệ cảm ứng ID xuất hiện mở màn cho thời kỳ dấu vân tay trong ngành điện thoại di động. Tuy nhiên, Apple dường như không hài lòng với điều này, họ tiếp tục công bố mở khóa và bảo mật nhận dạng bằng công nghệ mới.

Cục sáng chế Hoa Kỳ mới phê duyệt một bằng sáng chế mới của Apple, có tên gọi là nhận dạng khuôn mặt (Low threshold face recognition).

 apple, mastercard muon xac thuc bao mat bang... khuon mat hinh anh 1

Apple đang phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt mới.

Nguồn tin cho biết, với bằng sáng chế này, Apple đã giúp nhận diện khuôn mặt với hiệu ứng tốt nhưng chi phí và lượng tiêu thụ điện năng nhỏ, bên cạnh đó còn giảm những ảnh hưởng của các điều kiện ánh sáng và thay đổi sinh học can thiệp vào tỉ lệ nhận dạng.

Điểm đặc biệt của công nghệ mới của Apple không phải là tiến hành so sánh đối chiếu 100% sự tương phản hình ảnh, mà là thông qua từng bộ phận trên khuôn mặt như mắt, mũi và miệng và các bộ phận khác để tiến hành so sánh, để đưa ra kết quả nhận dạng khuôn mặt.

Các điện thoại của Apple từng được tích hợp công nghệ vân tay, thậm chí nhận diện mống mắt nhưng chưa thực sự hiệu quả. Apple đang đặt kỳ vọng vào công nghệ Low threshold face recognition này để thực hiện chức năng bảo mật và đóng mở khóa màn hình một cách nhanh chóng.

Được biết, MasterCard cũng đang chuẩn bị thử nghiệm công nghệ xác nhận thanh toán trực tuyến bằng khuôn mặt, nhờ thao tác chụp ảnh "tự sướng". Tất nhiên, để đảm bảo hình ảnh chỉ là vừa mới chụp, công nghệ này sẽ yêu cầu người dùng phải nháy mắt.

MasterCard tin rằng, chụp ảnh selfie đơn giản và thú vị hơn nhiều so với cách ghi nhớ và nhập mật khẩu. Cách thức này cũng an toàn hơn vì mật khẩu có thể bị đánh cắp hoặc bị kẻ gian đoán biết cũng như bị người dùng lãng quên.

Theo Bạch Dương (Tổng hợp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phong trào gọi là #DeleteFacebook đã được lan truyền kể từ khi...
Chế độ cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch rất dễ dàng...
Google vừa tung bản xem trước của Android P dành cho nhà phát...