Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:40 AM (GMT+7)

Apple muốn chứng minh họ quan tâm tới giấc ngủ của mọi người

authorKiến Tường (Theo CNET) Thứ Năm, ngày 11/05/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bằng cách mua lại Beddit - công ty chuyên viết ứng dụng và sản xuất thiết bị theo dõi giấc ngủ của Phần Lan, Apple đã chứng minh họ đang rất quan tâm tới giấc ngủ của người dùng.

   

 apple muon chung minh ho quan tam toi giac ngu cua moi nguoi hinh anh 1

Thiết bị theo dõi giấc ngủ của Beddit trông như miếng keo đặt ngay trên đệm giường

Thông tin về thương vụ được tiết lộ trong bản cập nhật chính sách riêng tư của Beddit. Trong thông báo, công ty cho biết, các dữ liệu cá nhân khách hàng Beddit hiện tại sẽ được thu thập, sử dụng và công khai theo chính sách bảo mật của Apple.

Sleep Tracker của Beddit sử dụng một cảm biến có kích thước và độ dày giống như một miếng băng keo để đo tổng thời gian ngủ, nhịp tim, tốc độ thở, thời gian ngủ, số lần thức dậy và thời lượng giấc ngủ sâu mà bạn đạt được.

Ứng dụng đồng hành với Sleep Tracker hoạt động trên nền tảng Android lẫn iOS, cung cấp phân tích chi tiết về giấc ngủ và phản hồi trên màn hình để mọi người có thể quan sát và cải thiện giấc ngủ của mình.

Việc thâu tóm Beddit có thể giúp Apple tăng cường sức mạnh về khả năng theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho Apple Watch, giúp thiết bị cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ như Fitbit. Trước đó, Apple Watch đã được tích hợp cảm biến nhịp tim nhưng giờ đây nó sẽ được tích hợp nhiều tính năng hơn.

Mặc dù vậy, các điều khoản liên quan đến giá trị thương vụ giữa Apple và Beddit vẫn chưa được tiết lộ, và bản thân Apple cũng không đưa ra lời bình luận về báo cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn có thể tiết kiệm đến 200 USD, khoảng 4,56 triệu đồng, cho...
Chỉ trong chưa đầy 1 tuần, Keen Lab đã phát triển thành công ứng...
Mặc dù vậy, sản phẩm vẫn có giới hạn nhất định phụ thuộc vào việc...