Thứ Tư, ngày 20/02/2019 20:43 PM (GMT+7)

Apple thuê cảnh sát bảo vệ cửa hàng vì... trộm cắp hoành hành

authorKiến Tường Thứ Tư, ngày 10/10/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple đã ký hợp đồng với sở cảnh sát địa phương để thuê các sĩ quan mặc đồng phục đứng gác trong các cửa hàng của mình.

   

Việc Apple Store đang trở thành mục tiêu của những tên trộm cắp không phải là điều bất ngờ bởi giá trị hàng hóa ở đây là rất cao mà lại dễ xâm nhập. Công ty luôn cân bằng bầu không khí thân thiện ở các cửa hàng của mình với lực lượng nhân viên bảo vệ tinh tế đi lảng vảng xung quanh, nhưng sau các vụ trộm cướp gần đây ở California, hãng buộc phải thực hiện các biện pháp khác.

 apple thue canh sat bao ve cua hang vi... trom cap hoanh hanh hinh anh 1

Hình ảnh một trong những vụ cướp xảy ra mới đây tại một cửa hàng Apple ở California.

Theo CBS Sacramento, các sĩ quan cảnh sát đã bắt đầu hiện diện ở các cửa hàng Apple, nhờ vậy mà sở cảnh sát cho biết đã không có vụ cướp thêm trong thời gian qua. Cũng theo sở cảnh sát thì Apple xem đó là nhiệm vụ cần thiết và không tính phí bổ sung cho các thiết bị.

Mới tuần trước, Tổng chưởng lý tiểu bang California đã tuyên bố cáo buộc 17 người bị nghi ngờ đã tham gia vào một đường dây tội phạm nhắm vào các cửa hàng của Apple. Chúng cử một nhóm nhỏ vào Apple Store và lấy tất cả mọi thứ trong tầm nhìn từ bàn trưng bày. Theo ABC7, đã có ít nhất 21 vụ cướp tại cửa hàng Apple ở California vào mùa hè này, thậm chí một cửa hàng phải hứng chịu nhiều lần. Giá trị hàng hóa của các vụ cướp ước tính rơi vào khoảng 30.000 USD.

 apple thue canh sat bao ve cua hang vi... trom cap hoanh hanh hinh anh 2

Giá trị các mặt hàng bên trong Apple Store là rất cao, trong khi kể trộm thì dễ dàng xâm nhập.

Mặc dù giá trị của các sản phẩm bị đánh cắp của Apple có thể lên tới 1 triệu đô la, nhưng các chuyên gia ước tính con số giảm đi nhiều. iPhone đánh cắp chỉ có thể lấy các linh kiện vì chúng được khóa từ xa và vào danh sách đen của các mạng di động, trong khi MacBook bị đánh cắp sẽ bị giới hạn truy cập dịch vụ Apple mà người dùng có thể sử dụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiếp chúng tôi là một Hà Tuấn Khang vô cùng phóng khoáng và giản...
Sau 3 tháng dịch vụ chuyển mạng giữ số ra đời, chỉ VinaPhone và...