Thứ Ba, ngày 13/11/2018 09:59 AM (GMT+7)

Apple tung tính năng Animoji đặc biệt chỉ iPhone X mới có “số hưởng”

authorKiến Tường (Theo TechCrunch) Thứ Tư, ngày 13/09/2017 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple đã giới thiệu một thể loại mới của biểu tượng cảm xúc (emoji) trong buổi họp báo ra mắt loạt iPhone 8 và iPhone X vào rạng sáng ngày 13/9 mang tên animoji.

   

 apple tung tinh nang animoji dac biet chi iphone x moi co “so huong” hinh anh 1

Hệ thống animoji được Apple thiết kế dành riêng cho người dùng iPhone X, hoạt động trên nền tảng hệ điều hành iOS 11 mới nhất của hãng để tận dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID mới trên nó.

Face ID cho phép tương tác với các ứng dụng thực tế như mở khóa điện thoại hoặc thanh toán thông qua khuôn mặt của mình. Tuy nhiên nó cũng được sử dụng cho một số nhiệm vụ như theo dõi biểu hiện trên khuôn mặt của bạn và sử dụng chúng để tạo ra những emoji sinh động animoji mới mẻ.

Sự xuất hiện của animoji được phát hiện vào tuần trước nhưng trải nghiệm với nó chỉ bắt đầu được thể hiện thông qua bài phát biểu của Craig Federighi trên sân khấu Nhà hát Steve Jobs rạng sáng 13/9. Đó là hệ thống thể hiện khuôn mặt của người sử dụng để tạo hiệu ứng sinh động hơn trên các emoji, thay đổi khuôn mặt dựa vào những gì mà người sử dụng thể hiện.

 apple tung tinh nang animoji dac biet chi iphone x moi co “so huong” hinh anh 2

Người dùng cũng có thể ghi một nội dung tin nhắn âm thanh đi kèm animoji. Federighi giải thích rằng mục tiêu của animoji là đưa nhân cách của người sử dụng vào emoji yêu thích. Bản demo về tính năng này cho thấy đây là cách tốt đẹp để người dùng bổ sung thêm phương pháp liên lạc với mọi người.

Các animoji được ghi lại dưới dạng video lặp đi lặp lại, có thể gửi thông qua ứng dụng Messages trên iPhone và có khả năng mở rộng đến các nền tảng nhắn tin khác trong tương lai. Chỉ việc mở ứng dụng Messages, animoji sẽ bắt đầu theo dõi khuôn mặt ngay lập tức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ sạc dự phòng mà người dùng cũng có thể mua nhiều phụ kiện...
Các nhà nghiên cứu vừa tạo ra máy dò nói dối “chính xác nhất” sau...
Chiếc MacBook Air siêu mỏng mới đi kèm rất nhiều điểm nhấn mà nhiều...