Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 18:07 PM (GMT+7)

Apple và FBI "kình" nhau, Facebook tăng cường bảo mật

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 16/03/2016 08:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ có Facebook mà hàng loạt công ty công nghệ cũng đang tăng cường bảo mật hệ thống để bảo vệ người dùng.

   

Theo The Times, công nghệ mã hóa bên trong ứng dụng WhatsApp (thuộc Facebook) được cho là đã và đang ngăn chặn các cơ quan chức năng tại Mỹ nghe lén người dùng. Thậm chí khi có yêu cầu từ tòa án, mã hóa của WhatsApp cũng ngăn chặn cơ quan chức năng thực thi pháp luật từ việc đánh chặn và đọc các tin nhắn.

 apple va fbi "kinh" nhau, facebook tang cuong bao mat hinh anh 1

Các ứng dụng trao đổi dữ liệu trực tuyến đang tăng cường mã hóa.

Tuy nhiên, trên thực tế một tòa án có thể ra lệnh cho WhatsApp phải "mở cửa" cho cơ quan chức năng nghe lén cuộc gọi. Trong trường hợp này, cơ quan chức năng sẽ gặp phải một rào cản lớn về kỹ thuật và pháp lý.

Trước đó, The Guardian báo cáo rằng, cả Facebook, Google và Snapchat đều đang làm việc để tăng cường mã hóa và bảo mật cho ứng dụng của họ, trước sự nóng lên của cuộc chiến mã hóa/giải mã dữ liệu giữa Apple và FBI.

Theo The Guardian, WhatsApp có kế hoạch tăng cường mã hóa các cuộc gọi thoại thông qua ứng dụng này trong một vài tuần. Trong khi đó, Facebook đang xem xét tăng mã hóa cho ứng dụng Facebook Messenger.

Tương tự, Snapchat báo cáo đang nỗ lực giúp các thông điệp truyền tải qua đây trở nên an toàn hơn, mặc dù Snapchat hầu như không có lịch sử sạch trong việc bảo vệ dữ liệu người dùng. Google cũng được cho là đang tìm cách sử dụng công nghệ mã hóa mạnh hơn cho nhiều ứng dụng của hãng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ứng dụng OTT Việt - Karo vừa chính thức được VNPT giới thiệu tới...