Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 21:03 PM (GMT+7)

ASUS giới thiệu mainboard Z170: Hỗ trợ chipset Intel thế hệ thứ 6

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 05/09/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Intel đã chính thức cho ra đời vi xử lý thế hệ thứ 6 (Skylake), và các nhà sản xuất mainboard cũng bắt đầu giới thiệu các dòng sản phẩm hỗ trợ dòng vi xử lý mới mẻ này.

   

ASUS vừa chính thức giới thiệu bo mạch chủ Z170 hỗ trợ vi xử lý thế hệ thứ 6 của Intel (Skylake), với 3 dòng sản phẩm chính là dòng truyền thống, dòng ROG dành cho game thủ và dòng sản phẩm siêu bền TUF.

Sản phẩm ASUS Z170 Deluxe thuộc dòng truyền thống được tích hợp các công nghệ: 5-Way Optimization - giúp kiểm soát hầu như toàn bộ mọi mặt của hệ thống, từ tốc độ quạt cho đến mức cung cấp điện, ASUS Pro Clock - giúp thay đổi mức ép xung base-clock tùy ý lên đến 400MHz, và Water Pump Header - hỗ trợ một cổng nguồn dành riêng cho máy bơm khi sử dụng tản nhiệt nước gắn ngoài.

 asus gioi thieu mainboard z170: ho tro chipset intel the he thu 6 hinh anh 1

Dòng bo mạch chủ Z170 Deluxe.

Ngoài ra, Z170 Deluxe còn được trang bị Dual PCIe M.2 x4, đây là cổng kết nối PCIe M.2 hỗ trợ nhiều loại bộ nhớ M2, vị trí lắp đặt tối ưu cách xa nguồn nhiệt hứa hẹn giúp hệ thống chạy ổn định hơn.

Mainboard này cũng hỗ trợ cả 2 chuẩn USB 3.1 loại A và C. Với chuẩn USB 3.1 mới mẻ này, tốc độ đọc, ghi dữ liệu trên lý thuyết có thể đạt được 10Gbps so với 480Mbps ở chuẩn USB 3.0.

Công nghệ âm thanh Crystal Sound 3 và hệ thống mạng Intel Ethernet & Turbo LAN trên bo mạch chủ được mô tả là sự kết hợp nhằm mang tới một môi trường âm thanh sống động cho game thủ và khả năng truyền tải nhanh chóng.

Maximus VIII Hero thuộc dòng ROG ngoài các công nghệ như trên dòng truyền thống, thì còn được trang bị hệ thống âm thanh SupremeFX, Overwolf - phần mềm giúp tối đa hóa động đa nhiệm khi chơi game, Optimized, Protected Networking - kết hợp nhiều công nghệ giúp giữ thông số “ping” thấp và cho trải nghiệm game trực tuyến ổn địn. Riêng công nghệ Extreme Engine DIGI+ sẽ giúp kiểm soát được lượng điện năng tiêu thụ.

Phần mềm KeyBolII đi kèm bo mạch chủ Maximus VIII Hero sẽ giúp game thủ kiểm soát bàn phím, đặc biệt là các phím tắt được thuận tiện và trực quan hơn, thao tác nhanh chóng hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thiết kế của Apple hàng chục năm qua luôn được xem là biểu...
Apple đã có chiêu mới hơn để thuyết phục khách hàng chuyển từ gói...
Công nghệ màn hình OLED của Google và LG Display cung cấp mật độ...