Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 15:03 PM (GMT+7)

Asus muốn xâm nhập thị trường Windows Phone

author Thứ Bảy, ngày 19/01/2013 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Theo báo Wall Street Journal, hãng sản xuất máy tính Asus ở Đài Loan đang cân nhấc đến việc xâm nhập thị trường điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Windows Phone 8, bằng sản phẩm Padfone.

   

Asus đang cân nhấc đưa Windows Phone 8 vào dòng máy Padfone vốn đang chạy hệ điều hành Android. Theo ông Benson Lin – Phó chủ tịch hãng Asus thì hãng đang đàm phán với Microsoft về việc sử dụng Windows Phone.

 asus muon xam nhap thi truong windows phone hinh anh 1
Nguyên bộ Padfone của Asus

Padfone là dòng máy điện thoại thông minh có chân đế kèm theo để biến thành máy tính bảng đang dùng hệ điều hành Android chung cho cả 2 dạng máy. Nhưng nếu chuyển sang Windows Phone 8 thì bắt buộc phân biệt rõ ràng: Windows Phone cho điện thoại và Windows 8 hoặc Windows RT cho máy tính bảng. Chưa biết Asus sẽ có giải pháp nào cho bài toán một thiết bị đòi hỏi phải cài đặt 2 phiên bản hệ điều hành.

Asus nghiên cứu và chưa đặt ra mốc thời gian cụ thể tung ra Padfone chạy Windows Phone.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích đánh giá, Asus vốn là thương hiệu không mấy tên tuổi trên thị trường điện thoại thông minh, nay muốn “bén duyên” với hệ điều hành Windows Phone, không được ưa chuộng như Android thì xem ra cơ hội thành công rất ít.

Theo Slash Gear, The Verge

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

4 sản phẩm chào sân của thương hiệu điện thoại Việt Vsmart sẽ chính...
Ở thời điểm hiện tại, việc đầu tư cho iPhone 7/7 Plus vẫn được xem...
Bạn không cần phải ra các quán nhậu hay tiệm mua bia về uống bởi...