Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 12:22 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 25/08/2016 20:30 PM (GMT+7)

Australia đào được nấm 'kim cương đen' cực lớn

Nặng hơn 1,5 kg và trị giá 3.000 USD, cây nấm cục đen quý hiếm do một nông dân ở bang Victoria, Australia đào được lập kỷ lục thế giới mới về trọng lượng.

   

Theo Herald Sun, Stuart Dunbar, chủ trại nấm Yarra Valley Truffles ở thị trấn Woori Yallock, Victoria, tìm thấy cây nấm cục đen có trọng lượng 1.511,21 g trong vườn cây ăn quả khi đang làm vườn vào chiều 18.8. Dunbar tin chắc đây là cây nấm cục lớn nhất thế giới, phá vỡ kỷ lục năm 2012 của một cây nấm nặng 1.277 g ở Bordeaux, Pháp.

 australia dao duoc nam 'kim cuong den' cuc lon hinh anh 1

Cây nấm cục đen có trọng lượng kỷ lục 1,5 kg. Ảnh: Stuart Dunbar.

"Tôi có linh cảm về cây nấm và sau khi 45 phút đào xới một hố to trên nền đất, tôi tìm thấy nó", Dunbar chia sẻ. "Trên thế giới chưa có kỷ lục nào khác ngoài cây nấm ở Bordeaux và chúng tôi không biết cây nấm nào lớn hơn".

 australia dao duoc nam 'kim cuong den' cuc lon hinh anh 2

Giá của cây nấm vào khoảng 3.000 USD. Ảnh: Stuart Dunbar.

Nấm cục đen được mệnh danh là "kim cương đen" của giới đầu bếp, là loại nấm đắt giá thứ hai trên thế giới, sau nấm cục trắng. Dunbar thường bán nấm cục đen với giá 2.500 USD/kg. Mức giá cao của nấm cục xuất phát từ tính khan hiếm của loại nấm này. Cây nấm chỉ phát triển trong một số điều kiện đặc biệt và có mùa thu hoạch rất ngắn. Những cây nấm cục trong trang trại của Dunbar thường nặng khoảng 50 - 150 g, một số cây nặng tới 200 - 300 g.

Với trọng lượng vượt quá 300 g so với tiêu chuẩn của các nhà bếp, cây nấm cục đen của Dunbar quá lớn để chế biến. Dunbar dự định ngâm rượu cây nấm và giữ nó trong tủ đông lạnh để trưng bày nhiều năm.

Theo Phương Hoa (VNExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mã lệnh *#62# là một mã quen thuộc trên điện thoại không phân biệt...
Mới đây, Casio đã công bố một phiên bản đồng hồ thông minh mang tên...
Các ứng dụng nêu trong bài viết có giá hàng chục nghìn đồng nhưng...