Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 15:19 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/05/2015 05:00 AM (GMT+7)

Bàn chải không cần kem đánh răng

Các nhà khoa học Nhật Bản thiết kế loại bàn chải đánh răng mới, có tác dụng bảo vệ răng như các sản phẩm thông thường nhưng không cần đến kem đánh răng.

   

Bàn chải công nghệ nano Misoka có lớp lông cứng được phủ bằng ion kháng khuẩn kích thước nano. Khi đưa bàn chải vào trong khoang miệng, các ion sẽ tách ra từ lông bàn chải và bám vào răng, loại bỏ các vết bám bẩn và tạo một lớp màng bảo vệ trong nhiều giờ. Lớp màng mỏng sẽ khiến mảng bám, các chất gây hỏng men răng khó có thể hình thành và ảnh hưởng đến răng lợi.

 ban chai khong can kem danh rang hinh anh 1

Các ion tách ra từ bàn chải và bám vào răng, loại bỏ các mảng bám bẩn. Ảnh: digitaltrends.com 

Theo nhà thiết kế Kosho Ueshima cùng cộng sự thuộc công ty công nghệ Yumeshokunin, các ion đồng thời giúp răng bám nước dễ dàng hơn, đảm bảo bề mặt răng luôn có cảm giác trơn mượt hơn.

Digital Trends cho hay, với ý tưởng của nhà sản xuất, bàn chải không cần kem đánh răng có thể giúp tiết kiệm chi phí và hạn chế chất thải sau khi sử dụng. Tuy nhiên, vì lông bàn chải rất mong manh và lớp nano có xu hướng mòn đi theo thời gian, thời gian sử dụng chúng chỉ kéo dài khoảng một tháng nếu dùng thường xuyên.

Loại bàn chải này đã được bán tại Nhật Bản từ năm 2007 và dự kiến xuất hiện tại châu Âu cuối năm nay.

Theo (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...