Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 16:01 PM (GMT+7)

Bạn phải đổi ngay email đăng nhập tài khoản Facebook

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 16/02/2016 07:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi biết địa chỉ email và có ảnh đại diện của một người dùng Facebook, kẻ gian có thể sử dụng để đổi tên tài khoản mà không cần biết mật khẩu.

   

Theo một phát hiện của cộng đồng công nghệ Việt, kẻ gian có thể đổi tên tài khoản Facebook của người khác khi có địa chỉ email đăng nhập và ảnh đại diện (khuôn mặt) của họ. Cụ thể, ảnh đại diện của nạn nhân sẽ bị kẻ gian sử dụng để ghép vào một ảnh chụp CMND, tạo file hình CMND giả.

 ban phai doi ngay email dang nhap tai khoan facebook hinh anh 1

Hàng loạt tài khoản Facebook Việt bị đổi tên thành "Vũ Đình Dũng".

Sau đó, kẻ gian dùng thủ thuật giả lập IP cho máy tính, rồi truy cập vào tính năng Changing Your Language-Specific Name trong phần trợ giúp của Facebook. Đây là tính năng cho phép người dùng Facebook yêu cầu được dùng lại tên thật theo đúng ngôn ngữ của quốc gia.

 ban phai doi ngay email dang nhap tai khoan facebook hinh anh 2

Giao diện tính năng yêu cầu đổi tên tài khoản Facebook về đúng ngôn ngữ gốc.

Trong tính năng Changing Your Language-Specific Name, kẻ gian chọn ngôn ngữ lạ ở mục đầu tiên (Facebook chỉ hỗ trợ 12 tùy chọn ngôn ngữ trong tính năng này, không có tiếng Việt), rồi tiếp tục nhập họ, tên đầy đủ (có thể sử dụng tiếng Việt) ở 2 ô tiếp theo. Cuối cùng là ô nhập địa chỉ email của nạn nhân.

Để tăng tỉ lệ thành công, trước khi thực hiện các thao tác trên, kẻ gian có thể đổi ngôn ngữ giao diện Facebook sang tương ứng với ngôn ngữ dự định chọn trong Changing Your Language-Specific Name.

Do đó, cộng đồng mạng đang đặt nghi vấn vụ việc hàng loạt tài khoản Facebook bị đổi tên thành "Vũ Đình Dũng" là do kẻ gian sử dụng thủ thuật này.

Trước khi có thông tin chính thức từ Facebook, tốt hơn hết người dùng nên thay đổi địa chỉ email đăng nhập Facebook sang một email mới do mình quản lý và xóa bỏ email cũ khỏi tài khoản. Đồng thời, người dùng phải thiết lập địa chỉ email này ở chế độ Only Me.

Xem bình luận
tào Lao . Vào Phần Bảo Mật trong FB chọn phê duyệt đăng nhập = sdt = mã truy nhập code fb tạo ra ....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ứng dụng "cứng đầu" trên Android cũng phải dừng hoạt động bằng...
Vượt qua nhiều “đối thủ” nặng ký khác, Lenovo đã có cú bứt phá...
Công nghệ OCR (nhận dạng kí tự quang học) cho phép người dùng biến...