Thứ Hai, ngày 16/07/2018 13:53 PM (GMT+7)

Bàn phím và chuột dành riêng cho Windows 8

author Thứ Tư, ngày 01/08/2012 08:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Chỉ ít lâu nữa sẽ phát hành Windows 8, hãng Microsoft thông báo sẽ tung ra hàng loạt bàn phím và chuột không dây tương thích với hệ điều hành mới này.

   

Trước tiên là bàn phím Wedge Mobile Keyboard, trông có vẻ mỏng và nhẹ dùng cho máy tính bảng chạy Windows 8 khi được đặt lên kệ 2 chân vuông góc thông qua kết nối Bluetooth.

 
Bàn phím Wedge Mobile Keyboard và chuột Wedge Touch Mouse

Bàn phím Wedge Mobile Keyboard chạy bàng đôi pin AAA, có các phím chức năng Media và các phím nóng dành riêng cho Windows 8 như Charms, Search, Share, Settings và Devices. Các phím Chức năng F1 - F12 vẫn được giữ nguyên. Khi ấn giữ phím Fn thì sẽ chạy vào một ứng dụng.

Bàn phím làm bằng cao su nên nhẹ, mềm, dẻo, đảm bảo không làm hư hại màn hình máy tính bảng.

Dù là là bàn phím Wedge Mobile Keyboard được thiết kế cho hệ điều hành Windows 8 nhưng bạn vẫn có thể dùng nó với Windows 7, Windows RT, thậm chí là cả với hệ điều hành Mac OS X của Apple, nhưng nó lại không tương thích với Windows Vista.

Máy tính bảng được đặt lên kệ 2 chân vuông góc có nấc gấp ở giữa, dễ dàng bẻ lên bẻ xuống thay đổi góc độ. Đặt máy tính bảng dọc hay ngang đều được và không chiếm nhiều diện tích.

Đi kèm với bàn phím phải có chuột, Microsoft cho ra chuột Wedge Touch Mouse cảm ứng di được dễ dàng và mềm mại trên mọi bề mặt, sử dụng công nghệ BlueTrack. Chuột chạy bằng 1 viên pin AA và được kết nối với máy tính bảng bằng Bluetooth.

Microsoft dự định bán lẻ Wedge Mobile Keyboard với giá 79,95 USD và chuột Wedge Touch Mouse có giá 69,95 USD.

Ngoài ra Microsoft còn tung ra bộ bàn phím và chuột Sculpt Touch Mouse - Sculpt Mobile Keyboard, chuột cảm ứng Touch Mouse cũng tương thích với Windows 8, Windows 7 và Windows RT.

Theo The Verge, Engadget
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là dòng máy in laser nhỏ gọn nhất từ trước đến nay của HP.
Lần đầu sau 6 năm thị trường máy tính cho thấy khởi sắc tăng...
Đây là thời điểm mà chúng ta có thể nói lời tạm biệt với thành viên...