Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:51 AM (GMT+7)

Bàn tay giả điều khiển bằng iPhone

author Thứ Bảy, ngày 27/04/2013 07:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Công ty kỹ thuật Touch Bionics đã thiết kế ra cánh tay giả mang tên "i-limb ultra revolution" được điều khiển bằng một ứng dụng trên iPhone.

   

Cách đây 5 năm, anh Jason Koger bị vướng vào đường dây điện trong khi đang lái xe, làm bị mất đi bàn tay. Anh trở thành người đầu tiên trên thế giới sử dụng bàn tay giả được điều khiển bằng một ứng dụng trên iPhone, thực hiện được nhiều thao tác hơn các loại tay giả vốn có .

 

Bàn tay làm được rất nhiều thao tác phức tạp và thậm chí có mô tơ riêng biệt để điều khiển từng ngón tay. Pin cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động. Khi không hoạt động, tay tự động trở về tư thế tự nhiên.

Khi được điều khiển bằng ứng dụng di động, có thể chọn được đến 24 thao cầm nắm, cử động khác nhau, như: viết, nhấn chuột, chụp ảnh, xách túi, buộc dây giày...Thậm chí còn có thể tùy biến các cử động của bàn tay và ngón tay để phù hợp cho từng tình huống. Nhờ đó, người nào không may bị mất đi bàn tay có thể tự mình làm từ những việc nhỏ nhật ttrong sinh hoạt hàng ngày, không cần nhờ người khác làm giúp.

Hãy xem bàn tay giả tên "i-limb ultra revolution" có thể làm được những gì:

 
 
 
 
 
 
Theo DM
Xem bình luận
Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng đại tài của dân tộc, người anh hùng kiệt xuất của mọi thời đại....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bứt phá về hiệu suất, sở hữu ổ cứng SSD có tốc độ nhanh nhất, bàn...
Mỗi máy ảnh đều có số sê-ri riêng để nhận dạng để chứng minh nó...