Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 03:13 AM (GMT+7)

Báo cáo hiếm hoi về lượng người dùng phần mềm chặn quảng cáo

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 02/06/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo cáo này cho biết cứ 5 người thì có 1 người sử dụng phần mềm chặn quảng cáo trên smartphone.

   

Theo các số liệu mà PageFair vừa công bố, lượng người dùng phần mềm chặn quảng cáo trên smartphone đã tăng 90%, tương đương 420 triệu người. Báo cáo này còn cho biết, cứ 5 người sở hữu smartphone thì sẽ có 1 người sử dụng phần mềm chặn quảng cáo.

 bao cao hiem hoi ve luong nguoi dung phan mem chan quang cao hinh anh 1

Chặn quảng cáo gây thiệt hại cho nhiều công ty không chỉ ở Việt Nam.

PageFair cho biết thêm, việc chặn quảng cáo trên di động phát triển đặc biệt nhanh tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan. Trong đó, 36% chủ sở hữu điện thoại di động ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương chặn quảng cáo trên web, và 2/3 trong số đó thuộc Ấn Độ và Indonesia.

Theo lý giải trong báo cáo, việc ngăn chặn quảng cáo phổ biến ở các nước đang phát triển vì chúng giúp giảm bớt thời gian tải trang và dữ liệu sử dụng.

Riêng người dùng ở châu Âu và Bắc Mỹ rất ít sử dụng phần mềm chặn quảng cáo trên di động, chỉ có 4,3 triệu người Mỹ sử dụng (tương đương 2% số người sở hữu smartphone tại đây) so với 159 triệu người ở Trung Quốc. 

Trước đó, PageFair từng đưa ra ước tính, việc chặn quảng cáo sẽ làm tổn thất doanh thu toàn cầu khoảng 21,8 tỉ USD chỉ riêng năm 2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...