Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 10:32 AM (GMT+7)

Báo điện tử VietNamNet lại bị hacker tấn công

author Thứ Ba, ngày 16/08/2011 13:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm qua, 15.8, báo điện tử VietNamNet lại tiếp tục bị hacker "hỏi thăm" với tổng cường độ băng thông khoảng 2Gbps.

   

Sau khi tăng cường băng thông, bạn đọc VietNamNet đã có thể truy cập được bình thường như trước khi xảy ra sự cố.

Từ sáng hôm qua 15.8, việc truy cập vào báo điện tử VietNamNet (VNN) tại địa chỉ vietnamnet.vn liên tục bị nghẽn khiến việc truy cập rất chậm, lúc được lúc không và liên tục hiện ra thông báo “Server is too busy” (Máy chủ quá tải). Đến chiều tối cùng ngày, việc truy cập vẫn rất khó khăn.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Bình Minh, trợ lý Tổng biên tập VNN về công nghệ đã xác nhận thông tin, báo điện tử này bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) ở cấp độ nhẹ, cường độ trong cả cuộc tấn công khoảng 2 Gbps. Hiện VietNamNet đã tăng băng thông nên bạn đọc đã có thể truy cập như bình thường.

"Chúng tôi đang phân tích và tìm hiểu xem đây là cuộc tấn công mới hay tàn dư của các mạng botnet cũ", ông Minh cho biết thêm.

Từ cuối năm 2010 cho đến đầu năm 2011, VietNamNet đã "tiếp nhận" không ít các cuộc tấn công từ phía hacker, trong đó có những cuộc tấn công từ chối dịch vụ với cường độ kỉ lục với 1,5 triệu kết nối tại cùng một thời điểm (vào ngày 27.1).

Theo ICTNews
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mã lệnh *#62# là một mã quen thuộc trên điện thoại không phân biệt...
Mới đây, Casio đã công bố một phiên bản đồng hồ thông minh mang tên...
Các ứng dụng nêu trong bài viết có giá hàng chục nghìn đồng nhưng...