Thứ Hai, ngày 16/07/2018 22:00 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 03/12/2013 18:59 PM (GMT+7)

Bất bình vì “nai trắng thần trong huyền thoại” bị giết

Một con nai sừng tấm Bắc Mỹ bị bạch tạng được ví như “động vật linh thiêng” thần thoại đã bị giết tuần trước bởi một nhóm thợ săn ở Nova Scotia, Canada khi họ không biết được giá trị về tinh thần của nó.

   
Theo hãng CBC, cộng đồng thổ dân đã biết đến con nai này nhiều năm liền, song không giết nó bởi vì nó được xem như một giá trị tâm linh.

Một người dân cho biết: “Chúng tôi biết ý nghĩa của con vật, về sự quan trọng và những động vật màu trắng khác trong cuộc sống của chúng ta. Chúng tôi không làm hại chúng vì bất kỳ lý do gì bởi vì chúng có thể là một trong những tổ tiên đến nơi này để nhắc nhở chúng ta về một điều quan trọng nào đó sẽ xảy đến với cộng đồng dân cư.”

 bat binh vi “nai trang than trong huyen thoai” bi giet hinh anh 1Nhóm thợ săn đã đăng tải những tấm ảnh con vật bị giết lên Facebook, nhanh chóng gây nên phẫn nộ lan rộng trong cộng đồng mạng và cả ở địa phương nơi con nai bị giết.

 bat binh vi “nai trang than trong huyen thoai” bi giet hinh anh 2

Trong khi đó, dư luận tỏ ra bất bình với vụ việc này: “Tôi không thể tin được bất kỳ ai lại có thể giết một sinh vật đẹp đẽ như thế. Tôi đoán rằng lúc đó họ cảm thấy họ là những người đàn ông tuyệt vời. Thật là xấu hổ, xấu hổ, xấu hổ.”, một bình luận viết.

 bat binh vi “nai trang than trong huyen thoai” bi giet hinh anh 3

“Khi một điều gì đó là quý hiếm trong thế giới tự nhiên, hãy để cho nó yên”, một bình luận khác.

Được biết, những người thợ săn này sau đó đã tỏ ra hối hận và không biết họ đã gây nên việc đáng tiếc này. Họ cho biết họ không vi phạm luật pháp và hy vọng sau vụ việc, thông tin sẽ được lan truyền rộng hơn về loài động vật quý hiếm này.

 bat binh vi “nai trang than trong huyen thoai” bi giet hinh anh 4

Những người thợ săn có thể cố gắng và bồi thường lại bộ da cho bộ lạc người Mi’kmaq để có thể tổ chức lễ tưởng niệm 4 ngày để tôn vinh con vật.

Bức ảnh mà Ken Grindle chụp được trong rừng Dean. Ảnh: Ken Grindle.

Nhiều nền văn hóa coi nai trắng là con vật đầy quyền năng và mang đến may mắn. Con người rất hiếm khi nhìn thấy chúng trong môi trường hoang dã. Trên thực tế, nai trắng là những con nai đỏ (Cervus elaphus) mắc bệnh bạch tạng. Chúng phân bố ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.
Theo Tin mới (Theo Tin mới)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là dòng máy in laser nhỏ gọn nhất từ trước đến nay của HP.
Sau khi mô hình MacBook Pro được cập nhật với các bộ vi xử lý mới...
Ngoài những lời chúc mừng dành cho tuyển Pháp, dân mạng cũng bày tỏ...