Thứ Ba, ngày 19/06/2018 14:13 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/10/2013 07:57 AM (GMT+7)

Bắt được trăn "khủng" đang tấn công dê ở Huế

Người dân xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bắt được con trăn gấm, nặng 45 kg khi con trăn này đang cố tấn công con dê đang ăn cỏ gần khu vực Chân Mây Đông, xã Lộc Vĩnh.

   

Ngày 9.10, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) tiếp nhận một con trăn gấm do lực lượng Cảnh sát môi trường Công an huyện Phú Lộc phát hiện và thu giữ của các đối tượng buôn bán động vật hoang dã.

Con trăn này thuộc loài trăn gấm, nặng 45 kg, dài khoảng 3,5 mét, khoanh bụng rộng 60 cm, do những người đi chăn dê ở khu vực Chân Mây Đông, xã Lộc Vĩnh bắt được khi con trăn đang tấn công một con dê lớn, có cân nặng 35 kg.

Sau khi bắt được trăn, người dân đã bán cho một đối tượng chuyên buôn bán động vật hoang dã. Theo nhiều người dân thì đây là lần đầu tiên trông thấy con trăn to như thế ở vùng Phú Lộc. Trong lúc các đối tượng này vận chuyển đi tiêu thụ, khi đến thôn Trung Kiền, xã Lộc Tiến gặp lực lượng chức năng tuần tra, sợ bị phát hiện nên đã bỏ lại.


Hiện, con trăn gấm được chăm sóc đặc biệt và chờ ý kiến xử lý.

Trăn gấm có tên khoa học là Reticulated python, đầu hình tam giác, dài có màu từ vàng nhạt tới màu nâu, có một sọc đen chạy từ mắt tới khóe miệng. Chạy dọc lưng và hai bên cơ thể là những đốm trắng và hoa văn màu vàng nâu được bao quanh bởi các viền đen. Trăn gấm là loài động vật thuộc Nhóm IIB, gồm các loài bị đe dọa và quý hiếm.

Hiện, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc đang xin ý kiến xử lý của các chuyên gia về động vật hoang dã nhằm sớm bảo vệ động vật quý hiếm này.

Theo Khám Phá (Theo Khám Phá)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn có thể tiết kiệm đến 200 USD, khoảng 4,56 triệu đồng, cho...
Xiaomi vừa giới thiệu dự án sản xuất bóng thông minh mang tên...
Không chỉ là tờ giấy in bình thường, vé World Cup 2018 đã được tích...