Thứ Năm, ngày 18/01/2018 15:37 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 01/06/2016 18:10 PM (GMT+7)

Bé trai gần 1 tuổi dậy thì giống đàn ông

Một bé trai ở New Delhi, Ấn Độ mắc hội chứng tiết hormone hiếm gặp khiến bé dậy thì sớm, mọc lông ở vùng kín và có lượng testosterone bằng đàn ông tuổi 25.

   

Bé trai Vaibhav có râu trên mặt, bắt đầu vỡ giọng và có dương vật bằng kích thước của người trưởng thành, theo Hindustan Times.

Cha mẹ của bé cho biết em bắt đầu phát triển bất thường ở 6 tháng tuổi khi trở nên cao hơn những đứa trẻ cùng tuổi khác và kích thước dương vật lớn hơn nhiều so với cơ thể. Lúc đầu, họ không để tâm tới sự khác biệt của Vaibhav vì cho rằng bé chỉ to lớn hơn bình thường và không đưa bé tới gặp bác sĩ.

 be trai gan 1 tuoi day thi giong dan ong hinh anh 1

Bé trai Ấn Độ mắc hội chứng dậy thì sớm hiếm gặp. Ảnh minh họa: Godvine.

Các bác sĩ chẩn đoán Vaibhav mắc hội chứng dậy thì sớm, một dạng bệnh hiếm gặp. "Nếu trẻ mắc bệnh không được điều trị, chúng sẽ trở nên bạo lực. Sự thay đổi trên cơ thể không phù hợp với độ tuổi của trẻ", Vaishakhi Rustagi, bác sĩ điều trị cho Vaibhav tại bệnh viện Max Super Speciality Hospital, cho biết.

"Thông thường, hội chứng này do khối u ở não hoặc dạ dày gây ra, nhưng chúng tôi không phát hiện khối u trong kết quả kiểm tra máu. Vaibhav rất may mắn vì khối u trong trường hợp này luôn kèm theo biến chứng phức tạp và dẫn tới ung thư", Rustagi nói.

Năm 1929, người mẹ nhỏ tuổi nhất trong lịch sử thế giới mắc hội chứng dậy thì sớm, sinh son vào lúc 5 tuổi 9 tháng. Thoạt đầu, cha mẹ cô bé cho rằng con mình có một khối u, nhưng một tháng sau khi họ đưa cô bé đến bệnh viện kiểm tra, em hạ sinh một bé trái.

Vaibav đang được trị liệu bằng tiêm mỗi tháng một lần để hạn chế ảnh hưởng của hormone. Lượng tiết hormone và kích thước dương vật của bé giảm đi sau 5 tháng điều trị. Việc điều trị sẽ kéo dài cho đến khi em đủ trưởng thành để nhận thức về những thay đổi của cơ thể.

Theo Phương Hoa (VNExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 16.1, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt...
Trong chuyến thăm Việt Nam, huyền thoại bảo mật thế giới Mikko...
Echo của Amazon cuối cùng đã tìm thấy một dòng sản phẩm cạnh tranh...