Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:15 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/12/2013 18:56 PM (GMT+7)

Bí ẩn hình nhện trên đá trong lễ... mở miệng xác ướp

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra hình khắc con nhện trên đá tại một thung lũng thuộc về thời Ai Cập cổ đại hé lộ nhiều điều huyền bí liên quan đến những nghi lễ tôn giáo của người xưa.

   

 bi an hinh nhen tren da trong le... mo mieng xac uop hinh anh 1 Đây là hình khắc nhện trên đá có niên đại khoảng 4000 năm TCN, được phát hiện trong thung lũng Kharga Oasis, sa mạc phía tây, cách Luxor về phía tây khoảng 108 dặm (175 km). Trên đá có vài con nhện được khắc trong đó một con nhện ở bên trái được khắc cạnh một “ngôi sao”. Đây có thể để chỉ tới một nơi nào đó. Những con nhện được vẽ tủa ra như hình chiếc lược có thể là chúng đang giăng bẫy bắt mồi.
 bi an hinh nhen tren da trong le... mo mieng xac uop hinh anh 2 Tuy nhiên trong một mảnh vỡ, những sinh vật bí ẩn này lại được vẽ theo một cách khác. Dường như tám chân của nó không uốn cong như những con nhện khác. Có thể hình vẽ này biểu thị một con chôm chôm cũng có hình dạng giống với con nhện.
 bi an hinh nhen tren da trong le... mo mieng xac uop hinh anh 3 Có thể do nhện là một sinh vật sống ở vùng sa mạc Ai Cập xuất hiện trong nghi lễ mở miệng xác ướp biểu trưng cho sức sống bền bỉ. Vì sinh vật này được biết đến với khả nang chịu đựng mưa nắng rất tốt.
 bi an hinh nhen tren da trong le... mo mieng xac uop hinh anh 4 Trong các câu chuyện thần thoại của nhiều nền văn hóa trên thế giới trong đó có Hy Lạp, Akkadian và Cherokee, nhện chiếm vị trí rất quan trọng.
 bi an hinh nhen tren da trong le... mo mieng xac uop hinh anh 5 Thậm chí đến ngày nay người ta còn biết nhiều đến hình ảnh liên quan đến nhện chính là những siêu nhân người nhện.
 bi an hinh nhen tren da trong le... mo mieng xac uop hinh anh 6 Dù là lý do nào đi chăng nữa thì những hình vẽ nhện trên đá bộc lộ ra nhiều nét rất độc đáo và huyền bí trong thế giới thời cổ đại.
Theo Văn Biên (theo Livescience) (Văn Biên (theo Livescience))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ khi áp dụng trí tuệ nhân tạo và máy học thì trò lừa đảo này mới...
Athena sẽ cung cấp băng rộng cho các khu vực không được phục vụ kết...
Video này sẽ chứng minh iPhone là chiếc smartphone vừa sang chảnh...