Thứ Hai, ngày 22/10/2018 08:51 AM (GMT+7)

Biệt thự đẹp lung linh từ... Boeing bị thải loại

author Thứ Sáu, ngày 05/08/2011 06:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngắm nhìn căn biệt thự huyền ảo và quyến rũ trên ngọn đồi xa xôi của Malibu, California, Mỹ, khó ai có thể tin ngôi nhà xa hoa và tiện nghi này được “chế” từ các bộ phận thải loại của chiếc Boeing 747 cũ.

   

Để hoàn thành công trình xanh được đánh giá là hữu ích và thân thiện với môi trường, kiến trúc sư David Hertz và đội ngũ nhân viên của mình đã mất 18 tháng ròng mới hoàn thành, với các nguyên liệu là các bộ phận của chiếc Boeing 747 cũ.

Ngôi biệt thự nằm trên mảnh đất rộng ước chừng 4.000 feet (khoảng 370m2), tất cả các căn phòng được xây đều tận dụng gần như toàn bộ các bộ phận của chiếc Boeing.

 
 
Không ai nghĩ căn biệt thự tiện nghi, rực rỡ này đều được dựng từ các bộ phận của chiếc Boeing 747 cũ

Kiến trúc sư David Hertz cho biết: "Ngôi nhà của tôi được thiết kế dựa lưng vào núi. Chủ nhân của nó – bà Francie Rehwald, mong muốn ngôi nhà của mình phải ngọt ngào, có đường cong như thân hình các cô gái, vì vậy tôi đã quyết định dùng cánh của chiếc Boeing rộng chừng 2.500 feet để làm mái vì trọng lượng nhẹ, rất lý tưởng để tối đa hóa tầm nhìn và có thể là mái tự chống mà không cần thêm các hỗ trợ khác về cầu trúc”.

 
Trước đó, chiếc Boeing 747 cũ đã được "mổ" lấy từng bộ phận.
Theo Cri
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu điều đó xảy ra, số tiền mà người dùng phải chi trả thêm để mua...
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Công nghệ...
Vào ngày 18/10 vừa qua, Samsung đã chính thức ra mắt chiếc laptop 2...