Thứ Tư, ngày 26/09/2018 17:52 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 03/05/2014 21:01 PM (GMT+7)

Bill Gates không còn là cổ đông lớn nhất của Microsoft

Theo thông tin của Ủy ban Chứng khoán và hối đoái Mỹ (SEC), Bill Gates vừa bán đi một lượng lớn cổ phiếu của Microsoft, qua đó ông không còn là cổ đông lớn nhất của Microsoft.

   
Neowin dẫn lại báo cáo của SEC cho biết, Bill Gates vừa bán đi khoảng 4,6 triệu cổ phiếu của Microsoft, thu về được 185,6 triệu USD. Với việc làm này, hiện Bill Gates còn nắm giữ khoảng 330,1 triệu cổ phiếu của Microsoft và tụt xuống thành cổ đông lớn thứ 2 của Microsoft.

 bill gates khong con la co dong lon nhat cua microsoft hinh anh 1
Bill Gates vẫn đang là người giàu nhất thế giới - Ảnh: AFP

Trong khi đó, cựu Giám đốc điều hành Microsoft - ông Steve Ballmer - trở thành cổ đông lớn nhất của Microsoft khi đang nắm giữ khoảng 333 triệu cổ phiếu.

Trong vài năm gần đây, Bill Gates đã nhiều lần bán đi cổ phiếu để hỗ trợ cho các dự án phi lợi nhuận và các quỹ từ thiện do ông tạo ra. Dù phải bán bớt đi cổ phiếu, nhưng Bill Gates vẫn đang là người giàu nhất thế giới.

Tháng 3 vừa qua, tạp chí Forbes đã công bố danh sách những người giàu nhất thế giới hiện nay. Kết quả cho thấy người sáng lập tập đoàn Microsoft - ông Bill Gates - đang nắm giữ vị trí người giàu nhất thế giới với tổng tài sản hiện lên đến 76 tỉ USD, tăng mạnh so với mức 67 tỉ USD của năm 2013.
Theo Thanh Niên (Theo Thanh Niên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hành khách không xuất trình được giấy đăng ký kiểm tra chất...
Với những gì xảy ra trên iPhone X vào năm ngoái, liệu Face ID trên...
Dòng smartphone Huawei Mate mới nhất sẽ được tích hợp Kirin 980, dự...