Thứ Ba, ngày 25/09/2018 12:22 PM (GMT+7)

Bình Định: Rùa biển quý hiếm vào bờ đẻ trứng

author Thứ Năm, ngày 25/08/2011 15:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) cho biết một con rùa biển – còn gọi là rùa xanh, loài sinh vật biển quý có tên trong Sách đỏ, vừa lên khu vực bãi biển mũi Khe Sanh ở địa phương này để đẻ trứng.

   

Con rùa này dài 1,2m, bề ngang 0,85m, đã đẻ được hơn 150 trứng. Trước đó, cũng tại khu vực bãi biển này, một con rùa biển khác lên bãi đẻ được hơn 120 trứng.

Chi cục Khai thác – bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Bình Định đã phối hợp với chính quyền xã Nhơn Hải thành lập nhóm tình nguyện viên bảo vệ rùa biển đầu tiên, nhằm góp phần ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng của loài sinh vật biển quý này.

Đây là một phần của đề án bảo tồn rùa biển do chi cục Khai thác – bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Bình Định chủ trì thực hiện. Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng đã tổ chức các lớp tập huấn cho ngư dân sáu xã ven biển thuộc hai huyện Phù Cát, Phù Mỹ (Bình Định) về các hoạt động bảo tồn, bảo vệ, cứu hộ rùa biển.

Vùng biển Bình Định là nơi có nhiều rùa biển sinh sống. Chúng thường vào bờ đẻ trứng tại bãi biển thuộc các huyện Phù Cát, Phù Mỹ; riêng tại xã Nhơn Hải hiện có ba bãi biển rùa thường xuyên vào đẻ trứng.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

iOS 12 mang đến một loạt các tính năng mới, bao gồm App Limits giúp...
Rất nhiều thiết bị smarthome yêu cầu kết nối internet cho các chức...
Bài toán đặt ra cho công tác chuẩn bị đó là phải đảm bảo tính chính...