Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:22 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 18/05/2014 11:29 AM (GMT+7)

Blackberry dùng Z3 giải nhiệt cho Z10?

Blackberry đã chính thức bán Z3 tại thị trường Indonesia với mức giá chưa tới 200$ nhờ thỏa thuận hợp tác với Foxconn.

   
Được biết, Indonesia là thị trường đầu tiên Blackberry Z3 được bán ra thị trường ngày 15.5, tiếp đó là khu vực châu Á, sau đó sẽ có phiên bản dành Z3 dành cho thị trường châu Âu và Bắc Mỹ. Nguồn tin ở Blackberry khu vực Đông Dương cho biết, cuối tháng 6, đầu tháng 7 tới thì Z3 chính hãng mới có mặt ở thị trường Việt Nam.

 blackberry dung z3 giai nhiet cho z10? hinh anh 1
Blackberry Z3.

Trên các diễn đàn ở Việt Nam, rất đông ý kiến đánh giá cao về Z3 với hệ điều hành Blackberry 10 đang ngày được cải tiến và hoàn thiện tốt hơn. Người tiêu dùng cũng kỳ vọng về một mức giá hợp lý của Z3 khi về Việt Nam, tương đương hoặc cao hơn chút ít so với giá ở Indonesia.

Thậm chí, nhiều người cho rằng, nếu mức giá giống như Z10 chính hãng hiện nay ở Việt Nam là 4,5 triệu đồng, chắc chắn Z3 sẽ được thị trường đón nhận và có sức tiêu thụ tốt.

Trong khi đó, khoảng 3 tuần qua, Z10 ở Việt Nam đã trở thành rất khan hiếm, do nguồn hàng chính hãng về không đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường. Một số nhà bán lẻ như Hoàng Hà Mobile và HNam Mobile cho biết, nhu cầu mua Blackberry Z10 tại Việt Nam hiện nay là rất lớn. Số lượng Z10 nhập về Việt Nam thời gian qua mới chỉ đáp ứng được khoảng 10 đến 20% nhu cầu của khách hàng.

Trong bối cảnh hàng Blackberry Z10 khan hiếm trong thời gian khá dài, trong khi nhu cầu khách hàng lớn, nhiều cửa hàng, doanh nghiệp đã tăng cường nguồn hàng Z10 "xách tay" chủ yếu là từ thị trường Mỹ và Châu Âu. Mức giá hàng xách tay được bán cao hơn hàng chính hãng từ vài trăm ngàn đến 1,5 triệu đồng tùy theo sản phẩm và doanh nghiệp.

Z3 được trang bị cấu hình khá tốt, pin khỏe, màn hình tới 5 inch Blackberry Z3 đang được kỳ vọng đáp ứng được nhu cầu của thị trường, nhất là ở khu vực châu Á, nơi mà đa phần người tiêu dùng có mức thu nhập hạn chế, nhưng muốn sử dụng một smartphone mạnh mẽ, có thương hiệu tốt như Blackberry.

Hiện tượng này trái ngược với sự thông thường ở thị trường Việt Nam, đó là hàng xách tay phải rẻ hơn hàng chính hãng. Điều đó khẳng định rằng, nhu cầu Z10 ở Việt Nam là có thực và còn rất lớn.

Theo các nhà phân phối của Blackberry tại Việt Nam và một số nhà bán lẻ, gần như có bao nhiêu hàng Z10 về Việt Nam đều ngay lập tức tiêu thụ hết.

“Thời gian qua có nhiều khách hàng vì không đợi được Z10 chính hãng nên đã mua Z10 của thương gia xách tay về Việt Nam. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh của lượng hàng xách tay không này bằng được hàng chính hãng và cũng chỉ như "muối bỏ biển" do nhu cầu thị trường quá lớn” - ông Hà Mạnh Tuấn, đại diện truyền thông của Hoàng Hà Mobile cho biết.

Cũng theo ông Tuấn, đợt hàng Blackberry Z10 chính hãng sắp tới của Hoàng Hà Mobile sẽ có là ngày 24.5 và trong tháng 5 này, Z10 sẽ về Việt Nam khoảng 9.000 máy.
Theo Xuân Vũ (Xuân Vũ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Chỉ có thay đổi ngay lúc này thì mới có thể lên chuyến tàu thế...
Máy ảnh của iPhone của bạn sẽ nhận được một số nâng cấp thú vị nếu...
Đội vô địch trong cuộc thi lập trình xe tự hành "Cuộc đua số" mùa...