Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 17:09 PM (GMT+7)

Bộ GTVT chính thức thông qua đề án thí điểm của Uber

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 11/04/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Như vậy, Uber đã có thể hoạt động minh bạch như Grab tại thị trường Việt Nam.

   

 bo gtvt chinh thuc thong qua de an thi diem cua uber hinh anh 1

Uber đã chính thức được cho phép thí điểm tại Việt Nam.

Bộ Giao thông - Vận tải (Bộ GTVT) vừa thông qua và cho phép đề án thí điểm của Uber tại Việt Nam chính thức có hiệu lực.

Như vậy, sau Grab, Uber đã trở thành giải pháp gọi xe ứng dụng khoa học công nghệ thứ hai được tham gia đề án thí điểm. Hiện, ứng dụng Uber đã có mặt ở hơn 500 thành phố tại 80 quốc gia.

Theo Uber, Việt Nam là đất nước đầu tiên tại Đông Nam Á mà ứng dụng Uber cho phép thực hiện thanh toán tiền mặt. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ứng dụng dịch vụ uberMOTO.

Tại Việt Nam, thời gian chờ gọi xe trung bình đang ở mức ngắn nhất so với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á. Cụ thể, người dùng Uber tại Hà Nội và TP.HCM chỉ đợi trung bình 3,3 phút để bắt đầu chuyến đi sau khi gửi yêu cầu trên ứng dụng.

"Việc được chính thức tham gia vào đề án thí điểm triển khai ứng dụng công nghệ để quản lý và kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng của bộ GTVT là nguồn động lực to lớn, cổ vũ Uber tiếp tục cải tiến công nghệ", Uber cho biết trong một thông cáo báo chí.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Q6F phiên bản 49-inches là chiếc TV có giá tốt nhất của thế hệ...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những nhận xét sau khi EU ra án...
Sau khi phán quyết từ EU về hành vi cạnh tranh không lành mạnh, CEO...