Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:04 PM (GMT+7)

Bộ KHCN đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến

authorHoài Phương Thứ Ba, ngày 05/07/2016 15:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo đánh giá chung, hoạt động CNTT của Bộ KHCN được quy hoạch, phát triển, ứng dụng theo đúng tinh thần của Luật CNTT và các văn bản hướng dẫn luật.

   

85% văn bản trong Bộ sử dụng hình thức văn bản điện tử, được triển khai trên hệ thống Cổng thông tin điện tử của Bộ KHCN; tỷ lệ trao đổi văn bản với các cơ quan, đơn vị bên ngoài đạt 75%...

Đây là những con số được đưa ra tại Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin (CNTT) của Bộ KHCN được tổ chức hôm 29.6. Theo đó, hiện 91% các đơn vị trực thuộc Bộ đã sử dụng hệ thống thư điện tử phục vụ tốt yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ của các đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi trong việc trao đổi thông tin giữa các cán bộ, công chức trong bộ. 95% cán bộ, công nhân viên sử dụng hộp thư điện tử trong công việc.

 bo khcn day manh trien khai dich vu cong truc tuyen hinh anh 1

Đoàn công tác Bộ KHCN thăm DNTN sản xuất máy sấy lúa Năm Nhã (TP.Long Xuyên, An Giang).  ảnh: T.L

Ông Đào Ngọc Chiến- Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao cho biết, Bộ KHCN đang từng bước triển khai các dịch vụ công trực tuyến. Hiện nay, các dịch vụ công của Bộ hầu hết đạt được mức độ 2, một số dịch vụ đạt tới mức 3. Bên cạnh đó, Bộ KHCN đã và đang triển khai mạnh mẽ ứng dụng CNTT vào công tác quản lý, điều hành, góp phần quyết định vào mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu, triển khai KHCN. Bộ cũng tích cực đẩy mạnh CNTT trong các hoạt động tiêu chuẩn hóa, sở hữu trí tuệ, các dịch vụ đăng ký tổ chức hoạt động KHCN, đăng ký doanh nghiệp công nghệ cao…

Theo đánh giá chung, hoạt động CNTT của Bộ KHCN được quy hoạch, phát triển, ứng dụng theo đúng tinh thần của Luật CNTT và các văn bản hướng dẫn luật.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã kiến nghị việc tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp về lợi ích của ứng dụng CNTT, đặc biệt chú trọng tới khai thác và ứng dụng CNTT như một công cụ tiếp cận KHCN. Đẩy mạnh các chương trình đào tạo và nghiên cứu nguồn nhân lực CNTT.  Đẩy mạnh ứng dụng và nghiên cứu phát triển phần mềm mã nguồn mở, chuẩn mở, cơ sở dữ liệu mở… nhằm giảm chi phí đầu tư cho ứng dụng và phát triển CNTT, tránh lệ thuộc vào các đối tác./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ trong chưa đầy 1 tuần, Keen Lab đã phát triển thành công ứng...
Với mức giá khoảng 20 triệu đồng, bạn có khá nhiều những lựa chọn...
Những bức ảnh chụp bằng tính năng Portrait trên Huawei P20 Pro có...