Thứ Ba, ngày 23/10/2018 12:23 PM (GMT+7)

Bộ TT&TT phát công điện khẩn về công tác ứng phó bão số 11 Khanun

authorPV Thứ Bảy, ngày 14/10/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà mạng viễn thông huyết mạch tại Việt Nam phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc thông tin liên lạc.

   

Tối 13/10, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đã ký công điện khẩn về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 11 (bão Khanun), gửi  Sở TT&TT các tỉnh/thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên và khu vực Bắc Bộ; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông: VNPT, Viettel, MobiFone, VNPost, Vishipel; thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) của Bộ TT&TT.

 bo tt&tt phat cong dien khan ve cong tac ung pho bao so 11 khanun hinh anh 1

Vị trí và hướng di chuyển của bão số 11 - Khanun. Ảnh Trung tâm Dự báo KTTVTƯ.

Theo đó, do ảnh hưởng của bão Khanun, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có mưa bão; gió mạnh cấp 7 - 8, sau tăng lên cấp 9 - 10, giật cấp 13. Biển động rất mạnh. Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên) từ vĩ tuyến 14,0 đến 21,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 112,0 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3. 

Để chủ động ứng phó với bão số 11, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu: Cục Báo chí; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử; Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh/thành phố nói trên chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tần suất, thời lượng phát sóng các bản tin về dự báo, cảnh báo, chỉ đạo ứng phó với bão để chính quyền các cấp ở địa phương và người dân lưu ý, theo dõi, cập nhật thường xuyên. Các cơ quan báo chí liên tục cập nhật thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương và Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai để kịp thời đưa tin dự báo, cảnh báo bão trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông và các Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức triển khai phương án ứng phó với bão, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp. Ưu tiên tổ chức gia cố lại nhà trạm, các tuyến truyền dẫn, cột ăng ten và mạng ngoại vi. Bổ sung kịp thời các thiết bị, vật tư dự phòng cho mạng lưới bưu chính, viễn thông như máy nổ, nhiên liệu, ắc quy…

Cục Bưu điện Trung ương sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc bằng xe cơ động cho đoàn công tác của Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đảm bảo thông tin liên lạc an toàn tuyệt đối phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác ứng phó với bão của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh nói trên. Tăng cường, bổ sung phương tiện, trang thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động thông tin cho các công ty dọc trên địa bàn và Viễn thông các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của bão để sẵn sàng ứng cứu thông tin trong trường hợp giao thông các tỉnh bị chia cắt.

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đảm bảo an toàn hệ thống cơ sở hạ tầng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc công cộng bằng mạng cố định, di động, internet… Tăng cường các xe BTS lưu động đến các địa điểm có nguy cơ bị mất liên lạc di động để sẵn sàng ứng cứu.

Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel) tăng cường công tác trực canh, phát sóng các bản tin dự báo, cảnh báo bão trên biển và thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh kịp thời.

"Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông ngoài nhiệm vụ của mình cần chủ động sẵn sàng hệ thống thông tin liên lạc của mình để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành ứng phó với bão của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh nói trên khi có yêu cầu. Các đơn vị tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến bão, báo cáo Bộ trưởng, BCH PCTT&TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông về công tác ứng phó, tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và công tác đảm bảo thông tin liên lạc", chỉ đạo của Bộ TT&TT.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vài năm gần đây, Google Photos là một trong những dịch vụ...
Vào ngày 18/10 vừa qua, Samsung đã chính thức ra mắt chiếc laptop 2...
Không chỉ cho ra mắt những mẫu smartphone cao cấp, Apple còn tung...