Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 16:04 PM (GMT+7)

Bức tranh muôn màu về các loài chim

author Thứ Năm, ngày 10/05/2012 14:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nhanh nhẹn tự do bay lượn trên bầu trời, những chú chim đã tạo nên một bức tranh phong phú về chủng loại cũng như màu sắc.

   

1. Trảu Cầu vồng (Rainbow Bee-easter)

 buc tranh muon mau ve cac loai chim hinh anh 1
Ảnh của Hall Jenny chụp ở vùng Bắc Australia

Con Trảu với chiếc lông đuôi ở giữa dài hơn là con đực. Loài Trảu này thường sống gần nước, ở cửa rừng hoặc tầng cây bụi. Thức ăn của Trảu chủ yếu là côn trùng, ong, chuồn chuồn, bọ cánh cứng, bướm. Loài chim này thường dùng cánh để đập con mồi trước khi ăn.

2. Trảu đuôi xanh

 buc tranh muon mau ve cac loai chim hinh anh 2
Ảnh của Lin Yangchen

Chú chim Trảu đuôi xanh đang bay sát mặt nước, với đôi cánh đập mạnh để giữ thăng bằng. Loài chim này thường thích lặn xuống nước để làm sạch và tắm mát trong khí hậu ấm ám.

3. Vẹt Xanh Ấn Độ (Indian Ringnecks )

 buc tranh muon mau ve cac loai chim hinh anh 3
Ảnh của Mikaela Fox

Đây là một chú Vẹt Xanh Ấn Độ. Chỉ Vẹt đực mới được sở hữu chiêc vòng cổ rất độc đáo như vậy. Với bộ lông màu xanh, rất khó để có thể phát hiện ra chúng khi đậu trên cây. Loài vẹt này có nguồn gốc từ Châu Á và Châu Phi và sống chủ yếu ở các khu rừng hoặc môi trường khô cằn.

4. Gõ kiến đầu đỏ

 buc tranh muon mau ve cac loai chim hinh anh 4
Ảnh của Mattis Edward chụp tại khu vực Bảo vệ động vật Hoang dã Quốc gia Loxahatchee, bang Florida, Mỹ.

Loài chim này chủ yếu ăn côn trùng, đặc biệt là loài kiến thợ, ấu trùng bọ cánh cứng, trái cây và hạt. Chúng thường đục những lỗ lớn hình chữ nhật trên thân cây để tìm kiếm trên côn trùng.

5. Gõ kiến nhỏ đen trắng

 buc tranh muon mau ve cac loai chim hinh anh 5
Ảnh của Dronova Iryna

Điểm đặc trưng của loài gõ kiến nhỏ này là những vạch trắng, đen ngang lưng, cánh và một cái đuôi đen tuyền. Loài chim đực có thêm một mảng lông đỏ phía sau đầu.Ngoài thức ăn chính là côn trùng, gõ kiến còn thích ăn trái cây. Trong ảnh là chim gõ kiến cái đang thưởng thức quả lê chín.

6. Chim bói cá

 buc tranh muon mau ve cac loai chim hinh anh 6
Ảnh của Andersen Torben, chụp tại một hồ nước ở Đan Mạch

Bói cá là một loài chim nhỏ thuộc họ Sả, phân bố rộng khắp thế giới, tập trung nhiều ở vùng rừng nhiệt đới. Thức ăn chủ yếu của loài này là cá. Trong ảnh là chú chim bói cá vừa tha về một con cá tươi. Nó dùng mỏ để đập mạnh con mồi vào cành cây cho đến chết rồi mới ăn. Sau khi ăn xong, nó lại bay đi tìm con mồi khác.

7. Hồng Hoàng mỏ Vàng

 buc tranh muon mau ve cac loai chim hinh anh 7
Ảnh của Daniels Karl chụp tại Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi

Hồng hoàng mỏ vàng là một loài chim kích thước trung bình, với chiều dài từ 48-60 cm, có một chiếc mỏ vàng dài rất đặc trưng. Hồng Hoàng mỏ Vàng sống chủ yếu ở các khu vực bụi rậm và rừng khô Nam Phi.

8. Chim cu

 buc tranh muon mau ve cac loai chim hinh anh 8
Ảnh của Koenecke Chuck

Chim cu thường sống đơn lẻ, hiếm khi xuất hiện theo đôi hoặc theo bày đàn. Thức ăn chủ yếu của loài này là côn trùng và sâu bướm, đặc biệt chúng ăn cả các loài sâu độc mà những loai chim khác không ăn.

Theo national Geographic
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà mạng Vietnamobile vừa chính thức công bố hoàn thành việc nâng...
Bên cạnh việc nâng doanh số bán iPhone, “Nhà Táo” đang có rất nhiều...
Việt Nam đã chính thức lách qua khe cửa hẹp để giành vé đi tiếp vào...