Thứ Tư, ngày 18/07/2018 12:16 PM (GMT+7)

Cá sấu nguy hiểm hơn cá mập gấp... 168 lần

author Chủ Nhật, ngày 21/10/2012 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chuyên gia cảnh báo, con người có thể chống lại cá mập. Còn khi đối diện với cá sấu, tỷ lệ sống sót gần như vô vọng, khó có ai có thể tự giải thoát bản thân nếu bị chúng tấn công.

   

Cá sấu là sinh vật đáng sợ từ thời tiền sử, có khả năng tàn phá khủng khiếp da thịt con người. So với cá mập, chúng nguy hiểm gấp 168 lần.

Trông vẻ ngoài có vẻ chậm chạp, nhưng cá sấu là kẻ săn mồi thượng hạng ngay cả ngoài môi trường nước. Chúng có quai hàm cực khỏe và bộ răng sắc nhọn để xé thịt.

Cá sấu sông Nin là loài nguy hiểm nhất. Ảnh: Wikipedia.

Cá sấu là những kẻ đi săn kiểu mai phục, chúng chờ đợi cho cá hay động vật sống trên đất liền đến gần, sau đó tấn công chớp nhoáng. Sau khi dùng cú đớp trời giáng của mình, con cá sấu kéo kẻ gặp nạn xuống nước nhấn chìm tới ngạt thở. Tiếp đó, chúng ngoạm chặt con mồi và xoay nhiều vòng.

Trên thế giới, mỗi năm cá mập giết chết khoảng 15 người, hà mã giết 200 người, voi 250 người, 150 người chết vì ong đốt; trong khi đó cá sấu giết tới 2.500 người. Như vậy, so sánh về mức độ nguy hiểm, cá sấu gấp 168 lần cá mập, theo Pravda.ru.

Các chuyên gia cảnh báo, cá sấu sẽ tiếp tục tấn công người trong thời gian tới nếu nơi nào có sự cư trú của chúng như thiên nhiên hoang dã và các trang trại chăn nuôi. Trong danh sách xếp loại 10 loài vật nguy hiểm nhất hành tinh, cá sấu luôn xếp hàng đầu.

Cá sấu thuộc họ Crocodylidae, là loài bò sát lớn ưa thích môi trường nước, sống trên diện tích rộng khu vực nhiệt đới của châu Phi, châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Đại Dương.
Cá sấu nước lợ và cá sấu sông Nile là loài nguy hiểm nhất, chúng giết chết hàng trăm người mỗi năm ở các khu vực Đông Nam Á và châu Phi.
Cá sấu hoang dã được bảo vệ ở một số nơi trên thế giới, nhưng chúng cũng được chăn nuôi vì mục đích thương mại. Da của chúng được thuộc làm da cá sấu có chất lượng cao để sản xuất túi, ủng, cặp.
Theo VnExpress

 

 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một kỹ sư của Google đã bị đám đông hơn 2.000 người đánh tới chết,...
Chrome 67 hiện đang được Google triển khai kèm bản sửa lỗi lỗ hổng...
Kết quả thử nghiệm Benchmark cho thấy, MacBook Pro 2018 sở hữu ổ...