Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:17 AM (GMT+7)

Các "gã khổng lồ" công nghệ cảnh báo mối nguy từ mã hóa yếu

authorNgọc Phạm (Theo BGR) Thứ Hai, ngày 23/11/2015 13:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mã hóa dữ liệu yếu hoặc các backdors do chính các hãng sản xuất tự tạo ra, đang giúp bọn tội phạm mạng trở nên mạnh mẽ hơn.

   

Sau vụ khủng bố liên hoàn vào thành phố Paris (Pháp) đêm 13.11, hàng loạt các cuộc tấn công trên thế giới mạng cũng đã nổ ra giữa nhóm hacker đình đám Anonymous và IS. Trước tình hình này, các chính trị gia quyền lực và các nhà thực thi pháp luật đã kêu gọi phương Tây cần phải xem xét lại việc mã hóa dữ liệu trên internet.

Không chỉ vậy, nhiều "gã khổng lồ" công nghệ, bao gồm Apple, Google, Facebook và Microsoft đã cảnh báo rằng, mã hóa yếu sẽ giúp cho những kẻ xấu trở nên mạnh mẽ hơn.

 cac "ga khong lo" cong nghe canh bao moi nguy tu ma hoa yeu hinh anh 1

"Mã hóa là một cách bảo mật mà chúng ta sử dụng hằng ngày để ngăn chặn tội phạm mạng ăn cắp tiền từ tài khoản ngân hàng, để bảo vệ xe ô tô và máy bay không bị tấn công khi đang di chuyển", một tuyên bố đăng trên trang web của Hội đồng Công nghiệp - Công nghệ thông tin (ITIC).

"Chúng tôi đánh giá cao việc thực thi pháp luật và công việc của cộng đồng an ninh quốc gia; nhưng mã hóa yếu hoặc tạo ra các backdoors đối với các thiết bị mã hóa để sử dụng cho mục đích tốt, thực sự sẽ tạo ra các lỗ hổng cho những kẻ xấu khai thác. Điều này gần như chắc chắn gây tổn hại về vật chất và tài chính nghiêm trọng trên toàn xã hội lẫn nền kinh tế", tuyên bố cho biết thêm.

Apple, Google và Facebook không phải là thành viên duy nhất của ITIC, còn có rất nhiều công ty khác cung cấp các dịch vụ liên quan đến internet và thiết bị, bao gồm Adobe, AMD, BlackBerry, Canon, Corning, Dell, Epson, Fujitsu, HP, HTC, IBM, Intel, Intuit, Kodak, Lenovo, Logitech, LinkedIn, Nokia, Oracle, Qualcomm, Samsung, Sony, Symantec, Toshiba, Twitter, Visa, và Yahoo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng như smartphone, các dòng TV thông minh hiện nay trong đó có...
Báo cáo nói rằng chip 7 nm sẽ được sử dụng cho bộ ba iPhone mới...
Apple vừa giới thiệu tính năng bảo mật nâng cao, nơi bạn có thể tải...