Thứ Tư, ngày 23/08/2017 20:46 PM (GMT+7)

Cách bật/tắt Smart Reply trong Gmail trên iOS và Android

authorKiến Tường (Theo TechUntold) Chủ Nhật, ngày 28/05/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Smart Reply trên Gmail sẽ đề xuất một số câu trả lời khi có email gửi đến hòm thư, nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian soạn email trả lời.

   

Một số thông tin về Smart Reply

Smart Reply mà một tính năng hữu dụng khi giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc soạn thư trả lời. Bạn sẽ không cần phải nghĩ quá nhiều về câu trả lời khi Google cung cấp gợi ý phù hợp trước khi nhấn gửi lại cho người gửi nếu bạn cảm thấy phù hợp.

 cach bat/tat smart reply trong gmail tren ios va android hinh anh 1

Smart Reply chỉ mới được Google triển khai cho ứng dụng Gmail trên iOS và Android

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, bạn không thể sử dụng tính năng Smart Reply trên trình duyệt. Vì vậy nếu là người dùng máy tính để bàn, tính năng này không xuất hiện.

Bật Smart Reply

Tính năng Smart Reply hiện đang được Google cung cấp cho người dùng ứng dụng Gmail trên iOS và Android thông qua phiên bản cập nhật mới nhất. Vì vậy, bạn cần đảm bảo Gmail đã được cập nhật nếu muốn sử dụng tính năng này.

Để bật Smart Reply trong Gmail trên thiết bị Android hoặc iPhone, bạn hãy mở ứng dụng Gmail lên, sau đó nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang/hình cờ lê trên cùng bên trái và chọn cài đặt. Khi màn hình Settings mở ra, hãy nhấp chọn tên tài khoản Gmail mà bạn muốn bật tùy chọn Smart Reply.

 cach bat/tat smart reply trong gmail tren ios va android hinh anh 2

Smart Reply được kích hoạt theo mặc định sau khi Gmail được cập nhật

Tiếp theo, tìm đến mục Smart Reply trong cửa sổ hiện ra và nhấn vào nó để kích hoạt. Mặc định có thể nó đã được kích hoạt ngay sau khi bạn cập nhật ứng dụng Gmail trên thiết bị của mình.

Bây giờ, khi bạn nhận được email của một ai đó yêu cầu trả lời một điều gì đó, bạn sẽ nhận được các gợi ý với 3 câu trả lời khác nhau. Sau khi chọn một trong các câu trả lời, email đã sẵn sàng để gửi phản hồi. Ngoài các câu trả lời được đề xuất tự động, bạn cũng có thể thêm nhiều câu trả lời hơn nữa nếu muốn.

 cach bat/tat smart reply trong gmail tren ios va android hinh anh 3

Smart Reply sẽ đưa ra 3 gợi ý câu trả lời phụ thuộc vào nội dung thông điệp

Tắt Smart Reply

Để vô hiệu hóa tính năng Smart Reply, bạn cần thực hiện theo các bước tương tự như trên nhưng chuyển từ trạng thái bật Smart Reply sang tắt nó đi.

Cụ thể, mở Gmail > chạm vào biểu tượng ba gạch ngang/hình cờ lê > Settings > chọn tài khoản Gmail > Smart Reply > chuyển sang trạng thái tắt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi chiếc iPhone yêu quí của bạn có vấn đề, đừng vội mang đi sửa...
Nhằm tăng khả năng bảo mật cho tài khoản iCloud, các ứng dụng muốn...
Với ứng dụng Drivedroid, bạn có thể thiết lập trong vài phút để...