Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 12:15 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 07/02/2016 06:00 AM (GMT+7)

Cách gỡ bỏ các tiện ích độc hại trên trình duyệt

Đa số các trình duyệt hiện nay đều cho phép người dùng cài đặt thêm các tiện ích bổ sung, tuy nhiên không phải cái nào cũng hữu ích và an toàn.

   

iệc gỡ bỏ các tiện ích không cần thiết sẽ giúp tăng tốc độ tải trang cho trình duyệt, đồng thời hạn chế tối đa việc bị mất những thông tin cá nhân nhạy cảm.

1. Google Chrome

Nếu đang sử dụng Google Chrome (Cốc Cốc, Yandex…), bạn hãy gõ trực tiếp vào thanh địa chỉ dòng chrome://extensions. Để vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ các tiện ích không cần thiết, người dùng chỉ cần bỏ dấu chọn ở ô Enable hoặc kích vào biểu tượng thùng rác.

 cach go bo cac tien ich doc hai tren trinh duyet hinh anh 1

2. Mozilla Firefox

Đối với trình duyệt Firefox, bạn chỉ cần gõ about:addons vào thanh địa chỉ. Lúc này nó sẽ hiển thị một danh sách các tiện ích đang được cài đặt trên trình duyệt, giao diện (theme) và các thành phần bổ trợ. Để xóa hoặc vô hiệu hóa bớt, người dùng chỉ cần kích vào các nút chức năng tương ứng. Cuối cùng, khởi động lại trình duyệt để hoàn tất quá trình gỡ bỏ. 

 cach go bo cac tien ich doc hai tren trinh duyet hinh anh 2

3. Internet Explorer

Nếu đang sử dụng trình duyệt Internet Explorer, bạn hãy kích vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên bên phải và chọn Manage add-ons > Toolbars and Extensions. Ở mục Show, bạn hãy chọn là All add-ons để nó hiển thị tất cả các thành phần mở rộng trên trình duyệt. 

 cach go bo cac tien ich doc hai tren trinh duyet hinh anh 3

Trước khi gỡ bỏ, người dùng hãy chú ý đến phần tên (Name) và nhà phát hành (Publisher). Nếu thấy cái nào đáng ngờ, bạn có thể tìm kiếm nó trên Google, sau đó chọn Disable để vô hiệu hóa. Để gỡ bỏ hoàn toàn, bạn cần phải vào Control Panel, tìm kiếm tên của tiện ích đó hoặc các ứng dụng có liên quan, sau đó tiến hành gỡ bỏ như bình thường. 

4. Opera

Cuối cùng, đối với trình duyệt Opera, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + E để mở cửa sổ quản lý các tiện ích. Sau đó, kích vào biểu tượng dấu “x” để gỡ bỏ hoặc Disable để vô hiệu hóa.

 cach go bo cac tien ich doc hai tren trinh duyet hinh anh 4

Theo Minh Hoàng (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple đã có chiêu mới hơn để thuyết phục khách hàng chuyển từ gói...
Công nghệ màn hình OLED của Google và LG Display cung cấp mật độ...