Thứ Ba, ngày 22/05/2018 04:29 AM (GMT+7)

Cách gửi và nhận tiền qua iMessage trong iOS 11

authorKiến Tường (Theo Gadget Hacks) Thứ Ba, ngày 13/06/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có nhiều cách thanh toán tiền cho người khác bằng điện thoại, bao gồm Venmo, Square Cash và mới nhất là Apple Pay Cash nếu thiết bị của bạn cập nhật lên iOS 11.

   

Trong iOS 11, người dùng có thể dễ dàng thực hiện công việc chuyển và nhận tiền từ một ai đó thông qua ứng dụng iMessage có sẵn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại Apple Pay Cash chưa phải là một tính năng chính thức, vì vậy ngay cả khi bạn đã cài đặt iOS trên iPhone vẫn chưa thể gửi hoặc nhận tiền trong iMessage. Một khi Apple Pay Cash chính thức đi vào hoạt động, bạn có thể thực hiện như trong hướng dẫn dưới đây.

Thiết lập Apple Pay

Đầu tiên bạn cần thiết lập Apple Pay. Đối với những người đã cài đặt thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, có thể bỏ qua bước này.

 cach gui va nhan tien qua imessage trong ios 11 hinh anh 1

Thiết lập Apple Pay rất nhanh. Chỉ cần vào Settings > Wallet & Apple Pay > Add Credit hoặc Debit Card. Apple cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng máy ảnh để nhập thông tin thẻ, vì vậy bạn không phải nhập chi tiết thẻ nhớ 16 số, tên và ngày hết hạn. Sau đó, iPhone sẽ yêu cầu mã bảo mật 3 chữ số đặt ở mặt sau của thẻ.

Nếu thẻ và ngân hàng của bạn tương thích với Apple Pay, thẻ sẽ được chấp nhận. Lưu ý rằng bạn có thể cần phải liên hệ với ngân hàng sau khi thiết lập thẻ trong Apple Pay. Điện thoại sẽ báo cho bạn biết nếu đây là bước cần thiết.

Gửi và nhận tiền

Sau khi thẻ được thiết lập, bây giờ bạn có thể gửi hoặc yêu cầu nhận tiền. Apple Pay sẽ hiển thị dưới dạng một tùy chọn trong khay ứng dụng iMessage mới ở cuối màn hình. Để bắt đầu hãy nhấn vào nút đó và xác nhận số tiền bằng cách điều khiển trên màn hình. Bạn sẽ có tùy chọn yêu cầu hoặc gửi số tiền đó cho người bên kia.

 cach gui va nhan tien qua imessage trong ios 11 hinh anh 2

Ngoài ra, nếu ai đó yêu cầu tiền, bạn có thể nhấn số tiền mà họ đưa ra và các điều khiển trên màn hình sẽ xuất hiện để bạn phê duyệt hoặc từ chối.

Quản lý tiền

Khi nhận tiền, điện thoại của bạn sẽ tự động lưu trữ nó dưới dạng thẻ Apple Pay Cash kỹ thuật số. Thẻ này cho phép bạn gửi tiền cho bạn bè, mua sắm tại các cửa hàng hoặc trực tuyến cũng như chuyển tiền đến ngân hàng cá nhân.

 cach gui va nhan tien qua imessage trong ios 11 hinh anh 3

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giờ đây, tuổi thọ pin trên thiết bị là một trong những tiêu chí...
Có vẻ Apple và Samsung đã đi những bước cuối cùng trong cuộc chiến...
Các ứng dụng Instagram, Amazon, Twitter và Dropbox cũng nằm trong...