Thứ Tư, ngày 23/01/2019 10:44 AM (GMT+7)

Cách kích hoạt chế độ Dark Mode ẩn có trên iOS 11

authorKiến Tường (Theo iMangoss) Chủ Nhật, ngày 23/07/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple cuối cùng đã bổ sung vào trong hệ điều hành iOS 11 một chức năng mới mang tên gọi Dark Mode hay Smart Invert Colors, mà bạn có thể kích hoạt nó thông qua hướng dẫn trong bài viết.

   

Về cơ bản, Smart Invert Colors là chức năng giúp đảo ngược màu sắc lớp phủ, ngoại trừ hình ảnh, nội dung đa phương tiện và một số ứng dụng sử dụng kiểu màu tối.

Thực tế, khi ra mắt iOS 11 vào tháng 6, Apple đã rất kín tiếng về chức năng Dark Mode vốn có rất nhiều ý nghĩa trong việc đáp ứng mong muốn của người dùng khi sử dụng, đặc biệt trong bối cảnh công ty sử dụng tên gọi khác là Smart Invert. Smart Invert vẫn cho phép đảo ngược màu sắc và áp dụng Dark Mode trên toàn bộ hệ thống iOS, bao gồm Settings, Apps Store, iMessage, ứng dụng Photos và nhiều hơn nữa.

 cach kich hoat che do dark mode an co tren ios 11 hinh anh 1

Chức năng Smart Invert tương tự như Invert đã có trước đây nhưng nó thông minh đến mức biết được khu vực nào cần phải được đảo ngược màu sắc và khu vực nào thì không. Ví dụ: Nó không đảo ngược màu sắc ảnh trong ứng dụng Photos mà chỉ áp dụng Dark Mode cho phần còn lại.

Nhìn chung, Dark Mode sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều điều tuyệt vời. Vấn đề là làm thế nào để kích hoạt Dark Mode có trên iOS 11? Bài viết sau sẽ chỉ dẫn bạn cách thực hiện điều này trên iPhone, nhưng cách làm cũng tương tự trên iPad.

Để kích hoạt chức năng Dark Mode trên iPhone chạy iOS 11, tất cả những gì mà bạn cần làm là truy cập vào đường dẫn Settings > General > Accessibility > Display Accommodations > Invert Colors và chuyển Smart Invert sang trạng thái ON trong giao diện làm việc.

 cach kich hoat che do dark mode an co tren ios 11 hinh anh 2

Sau khi thực hiện các bước nói trên, Dark Mode sẽ được áp dụng cho toàn bộ giao diện thiết bị iOS 11 của bạn. Nhưng có một điều mà bạn cần nhớ là iOS 11 hiện mới chỉ ở phiên bản beta nên quá trình sử dụng Dark Mode có thể gặp vấn đề, vì vậy bạn nên cẩn thận. Nhìn chung trải nghiệm với iOS 11 beta sẽ giúp bạn có một cái nhìn tốt hơn về phiên bản iOS 11 khi nó dự kiến được chính thức phát hành vào mùa thu năm nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với dòng iPad Pro 2018, bạn có thể trải nghiệm thêm vô vàn tiện ích...
Việc chế tạo vệ tinh là bước đầu, Việt Nam cần có trạm thu nhận,...
Tiếp thị trên Facebook, chạy quảng cáo Google, SEO, đăng tin rao...