Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:45 AM (GMT+7)

Cách tải game Pokémon GO siêu "hot" lên iPhone và Android

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 07/07/2016 17:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Game Pokémon GO đang gây sốt không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

   

Sau khi được phát hành lên kho ứng dụng Google Play và App Store, game Pokémon GO đã nhanh chóng tạo cơn sốt trên toàn thế giới và tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tựa game này chỉ mới dành cho người chơi ở Úc và New Zealand. Riêng người chơi ở Việt Nam không thể tải Pokémon GO trực tiếp từ kho ứng dụng nếu không sử dụng thủ thuật.

 cach tai game pokemon go sieu "hot" len iphone va android hinh anh 1

Game đã tạo cơn sốt ở Việt Nam.

Với smartphone Android, gamer chỉ đơn giản tải tập tin "Pokémon GO.apk" tại địa chỉ https://www.fshare.vn/file/33X7WM5MCMV6 về thiết bị, rồi kích hoạt cài đặt dễ dàng. Tuy nhiên, trước khi cài đặt, người dùng phải vào Settings > mục Security > kích hoạt Unknow sources trong nhóm Device administrators để cho phép cài đặt ứng dụng, game từ tập tin *.apk bên ngoài.

Với thiết bị iOS (như iPhone, iPad), game thủ có thể mượn tài khoản Apple ID của một người ở Úc hay New Zealand để đăng nhập vào thiết bị của mình. Khi đó, tựa game Pokémon GO sẽ xuất hiện trong App Store để người dùng cài đặt như bao ứng dụng, game khác.

 cach tai game pokemon go sieu "hot" len iphone va android hinh anh 2

Hành trình đi thu phục Pokemon của người chơi.

 cach tai game pokemon go sieu "hot" len iphone va android hinh anh 3

Pokemon đang tham gia một cuốc thi đấu ở Gym.

Tuy nhiên, nếu chưa thể mượn được tài khoản Apple ID ở Úc hay New Zealand, game thủ vẫn có cách để tải Pokémon GO trên iOS. Các bước cụ thể như sau:

Đầu tiên, truy cập vào App Store > chọn mục Featured > kéo xuống cuối, nhấn vào tên Apple ID rồi chọn Sign Out để đăng xuất.

Sau đó, truy cập vào đường dẫn https://itunes.apple.com/au/app/pokemon-go/id1094591345?mt=8 để mở giao diện tải game Pokémon Go. Trên thông báo chọn khu vực địa lý vừa hiện ra, người dùng nhấn vào Change Store để chuyển sang Úc hoặc New Zealand.

Bây giờ, cũng trên giao diện App Store, người dùng đã có thể tìm kiếm game này theo từ khóa. Ở kết quả hiện ra với đúng game Pokémon GO, nhấn GET để tải về. Tuy nhiên, lúc này App Store sẽ yêu cầu người dùng phải đăng nhập tài khoản Apple ID.

Thay vì đăng nhập tài khoản cũ, người dùng hãy chọn chế độ tạo tài khoản mới. Ở các bước tạo tài khoản, người dùng chọn quốc gia là Úc hoặc New Zealand, đồng thời khai báo tên, địa chỉ, số điện thoại theo những thông tin đúng của quốc gia đã chọn.

Hoàn thành đăng ký tài khoản và xác thực email, người dùng đã có thể tải game Pokémon GO về máy từ giao diện đang thực hiện. Sau khi cài xong, người dùng chỉ việc gỡ bỏ Apple ID này để đăng nhập trở lại Apple ID cũ mà không khiến game Pokémon GO bị mất đi.

Lưu ý, do quá trình tạo tài khoản như trên là tài khoản ảo nên người dùng nên tạo một địa chỉ email mới để sử dụng riêng cho mục đích này. Ngoài ra cũng nên bật phần mềm VPN với máy chủ ở Úc hay New Zealand trong quá trình thực hiện.

Game Pokémon GO yêu cầu điện thoại của người dùng phải đang bật tính năng định vị GPS. Khi đó, game sẽ định hình khu vực mà người chơi đang đứng để vẽ một bản đồ game. Nhiệm vụ của người chơi là di chuyển nhân vật của mình để tìm gặp, thu phục các chú Pokémon. Tuy nhiên, điều thú vị là người chơi phải điều khiển nhân vật bằng cách di chuyển chính chiếc điện thoại theo vị trí địa lý ngoài đời thật.

Trên bản đồ này, có những địa điểm cụ thể để làm cột mốc. Đó cũng là nơi mà người chơi cần phải khám phá để mở rộng phạm vi tìm kiếm Pokémon. Khi khám phá những cột mốc mới, bản đồ sẽ được mở rộng, đồng thời số lượng Pokémon cũng sẽ được tăng lên. Ngoài cột mốc, game thủ còn có thể mang Pokémon đã thu phục được, đi thi đấu và nhận huy chương.

Theo chia sẻ của nhiều game thủ ở Việt Nam, sau khi cài đặt game thành công thì họ lại gặp một số chuyện khó hiểu trong lúc chơi, như không thể tìm thấy Pokemon nào dù đã di chuyển nhiều nơi ở TP.HCM, thậm chí khi về tỉnh Đồng Nai hay Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngoài ra, nhiều game thủ khác cho biết họ bị văng ra khỏi game khi đang chơi và phát hiện thời lượng pin trên iPhone bị tụt quá nhanh. Liên quan tới các tình trạng này, đại diện hãng sản xuất giải thích lý do là máy chủ quá tải và game vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple vừa giới thiệu tính năng bảo mật nâng cao, nơi bạn có thể tải...
“Phải mất tiền để kiếm tiền” - đó là phương châm mà HMD Global đang...