Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 08:09 AM (GMT+7)

Cách tạo ảnh GIF nhanh - gọn - lẹ bằng ứng dụng Facebook

authorKiến Tường (iMangoss) Chủ Nhật, ngày 16/07/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phiên bản mới của Facebook cho phép người dùng tạo một ảnh động (GIF) bằng cách sử dụng công cụ GIF creator. Nhưng làm thế nào để khai thác tính năng này?

   

 cach tao anh gif nhanh - gon - le bang ung dung facebook hinh anh 1

GIF (Graphic Interchange Format) là định dạng ảnh động kéo dài trong vài giây. Đây cũng là hình ảnh được sử dụng nhiều thứ ai trên World Wide Web sau JPEG. Sau khi mở rộng việc hỗ trợ ảnh GIF, bao gồm cả việc sử dụng GIF trong các nhận xét, giờ đây người dùng có thể sử dụng chính ứng dụng Facebook để tạo một ảnh GIF mà không cần đến ứng dụng của bên thứ ba.

Thông qua công cụ GIF creator có trong ứng dụng Facebook, bạn có thể tạo ảnh GIF, sau đó chia sẻ qua dòng thời gian (timeline), bình luận, lưu vào thiết bị hoặc gửi trực tiếp đến bạn bè. Dưới đây là hướng dẫn cách khai thác tính năng mới trên ứng dụng Facebook.

- Khởi động ứng dụng Facebook.

- Chạm vào biểu tượng máy ảnh nhỏ nằm ở phía trên bên trái ứng dụng Facebook, hoặc vuốt từ trái sang trên trang chủ của ứng dụng Facebook.

 cach tao anh gif nhanh - gon - le bang ung dung facebook hinh anh 2

- Ở phía trên giao diện camera, bạn sẽ thấy hai thẻ xuất hiện, gồm Normal và GIF.

- Bạn có thể nhấp vào Normal để chụp ảnh bình thường hoặc GIF để tạo ảnh động.

GIF creator hiện chỉ có sẵn trong ứng dụng Facebook của một số ít người dùng, tuy nhiên Facebook cho biết tính năng này sẽ sớm triển khai đến mọi người trong thời gian tới. Nếu không thấy tùy chọn GIF creator trong ứng dụng Facebook, bạn hãy kiểm tra bản cập nhật mới trong App Store hoặc Google Play Store, hoặc phải chờ đợi thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng triệu triệu trái tim người Việt Nam đang hướng về đội tuyển...
Bạn không cần phải ra các quán nhậu hay tiệm mua bia về uống bởi...