Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 15:26 PM (GMT+7)

Cách thêm tính năng Face Unlock và AR selfie cho Huawei nova 2i

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 01/03/2018 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tính năng mở khóa bằng gương mặt (Face Unlock) và ống kính tích hợp công nghệ thực tế ảo tương tác (AR Selfie) đã được trang bị cho Huawei nova 2i.

   

Một bản nâng cấp phần mềm miễn phí vừa được Huawei phát hành cho dòng nova 2i với tính năng mở khóa bằng gương mặt (Face Unlock) và ống kính tích hợp công nghệ thực tế ảo tương tác (AR Selfie), hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị và hữu ích cho người dùng. Trong đó, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên mà Huawei nova 2i được cập nhật hai tính năng mới này.

Để cập nhật tính năng mới miễn phí (áp dụng cả cho người dùng đang sở hữu Huawei nova 2i hoặc mua Huawei nova 2i sau ngày 1/2/2018), người dùng thực hiện cài đặt theo hai bước sau:

Bước 1: Vào Settings > chọn System update.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba chấm góc trên bên phải, chọn Download latest full package.

 cach them tinh nang face unlock va ar selfie cho huawei nova 2i hinh anh 1

Huawei nova 2i đã có thêm tính năng mở khóa bằng khuôn mặt và AR selfie chỉ thông qua cập nhật phần mềm.

Với tính năng mở khóa bằng gương mặt, Huawei nova 2i được kỳ vọng sẽ tiếp tục là sản phẩm nổi bật trong phân khúc smartphone tầm trung. Sau khi thiết lập tính năng trong mục cài đặt và nhận diện gương mặt bằng cách sử dụng camera trước, người dùng đã có thể mở khóa dễ dàng. Theo Huawei, tính năng này cho phép nhận diện gương mặt và mở khóa chỉ trong vài % giây.

Trong phần thiết lập Face Unlock, Huawei nova 2i thể hiện sự thân thiện với người dùng bằng việc đưa ra hai lựa chọn: "Mở khóa trực tiếp" hoặc "Trượt để mở khóa". Nếu chọn "Trượt để mở khóa", người dùng đã có thể sử dụng màn hình thông báo thông minh được tích hợp sẵn. Với tính năng này, nếu xác định đây không phải là khuôn mặt chủ sở hữu, Huawei nova 2i sẽ tự động ẩn tất cả thông báo trên màn hình, như tin nhắn SMS, WeChat, WhatsApp, Line,...

Tính năng nhận diện khuôn mặt của Huawei nova 2i gồm nhiều lớp bảo vệ. Nổi bật là thông tin gương mặt người dùng được lưu trên CPU TEE của vi xử lý Kirin, và thuật toán thu thập hơn 1000 điểm trên khuôn mặt để điện thoại nhận diện chính xác khuôn mặt của chủ nhân. Face Unlock trên Huawei nova 2i cũng sẽ không mở khóa khi mắt nhắm, để tránh trường hợp điện thoại có thể được mở khóa khi người dùng đang ngủ.

Ngoài ra, phiên bản nâng cấp của Huawei nova 2i còn tích hợp tính năng selfie với ống kính công nghệ AR. Bằng ống kính AR mới, người dùng có thể tùy biến lựa chọn nhiều phông nền khác nhau cho bức ảnh tùy vào sở thích và sự sáng tạo của mình: Chụp ảnh với thần tượng, tạo dáng bên tháp Eiffel, đồng hồ Big Ben hay bên cạnh cầu cảng Sydney,…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vài năm trở lại đây, đã có rất nhiều bà con nông dân đã áp...
Sau khi "ẵm" 1 tỷ đồng tiền thưởng từ VinaPhone sau trận chung kết...
4 sản phẩm chào sân của thương hiệu điện thoại Việt Vsmart sẽ chính...