Thứ Tư, ngày 26/09/2018 21:48 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 12:45 PM (GMT+7)

Cảm động cảnh voi con canh xác mẹ

Bất chấp cái lạnh giá và những kẻ săn mồi đang rình rập khi màn đêm buông xuống, một con voi con mồ côi vẫn quyến luyến đứng bên cảnh thi thể của người mẹ quá cố.

   
Con voi nhỏ 5 tháng tuổi vẫn quấn quýt và không muốn rời xa mẹ dù mẹ nó đã chết. Cảnh tượng cảm động này được chụp lại ở Samburu, phía bắc Kenya.

 cam dong canh voi con canh xac me hinh anh 1

 cam dong canh voi con canh xac me hinh anh 2

 cam dong canh voi con canh xac me hinh anh 3
Con voi nhỏ quấn quýt bên thi thể mẹ nó.

Lo lắng cho sự an toàn của con voi nhỏ, những nhân viên đến từ tổ chức bảo về động vật hoang dã David Sheldrick Wildlife Trust (DSWT) đã cố gắng đưa con voi về chăm sóc. Tuy nhiên, con voi nhỏ khá bướng bỉnh vì nó không muốn rời khỏi thi thể của mẹ mình.

Khám nghiệm tử thi cho thấy con voi mẹ chết do nhiễm nội tạng nghiêm trọng gây ra bởi chứng ruột xoắn. Con voi con đã canh giữ xác mẹ mình từ trước khi màn đêm buông xuống.

 cam dong canh voi con canh xac me hinh anh 4
Con voi nhỏ được đưa đến nơi ở mới.

Phải mất một khoảng thời gian khá lâu (từ ban đêm tới sáng), nhóm của tổ chức DSWT mới có thể đưa con voi rời khỏi xác mẹ nó để đi đến một ngôi nhà mới dành cho những con voi mồ côi.

Con voi nhỏ được đưa đi bằng máy bay. Sau chuyến bay, nó mất nước nghiêm trọng và bổ sung kịp thời bằng sữa và nước tại trung tâm chăm sóc voi mồ côi.

Rob Brandford, người tham gia di chuyển con voi nhỏ cho biết: “Giải cứu chú voi nhỏ trên là một cuộc chiến để đưa nó đến nơi an toàn. Suốt đêm, nhóm của tôi đã cố gắng giúp con voi nhỏ tránh khỏi các kẻ thù bằng cách bắt nó lại để đưa nó đến nơi an toàn. Chúng tôi đã có một đêm dài để giải cứu con vật vì nó rất ngang bướng và không muốn rời xa thi thể mẹ”.
Theo Hồng Thu (theo DM) (Hồng Thu (theo DM))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hành khách không xuất trình được giấy đăng ký kiểm tra chất...
Với những gì xảy ra trên iPhone X vào năm ngoái, liệu Face ID trên...
Dòng smartphone Huawei Mate mới nhất sẽ được tích hợp Kirin 980, dự...