Chủ Nhật, ngày 17/12/2017 23:08 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 03/05/2014 06:45 AM (GMT+7)

Cận cảnh màn săn mồi bằng lưỡi có một không hai

Nhiếp ảnh gia Mr Cromwell 43 tuổi đến từ bang Oklahoma của Mỹ đã tình cờ bắt gặp cảnh tượng vô cùng kỳ thú: Một chú tắc kè hoa dài trong cuộc đi săn bọ ngựa...

   

 can canh man san moi bang luoi co mot khong hai hinh anh 1 Chú tắc kè hoa đang đợi thời cơ “chín muồi” để tóm gọn con mồi.
 can canh man san moi bang luoi co mot khong hai hinh anh 2 Thời cơ đến, tắc kè nhanh chóng phóng chiếc lưỡi dài khoảng 25 cm để vồ lấy con mồi.
 can canh man san moi bang luoi co mot khong hai hinh anh 3 Các loài động vật đều phải có những đặc điểm cơ bản phù hợp với việc sinh tồn trong thế giới động vật. Những con tắc kè hoa có khả năng “biến hình” trong tích tắc để ngụy trang. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng phóng chiếc lưỡi với tốc độ chóng mặt để vồ mồi.
 can canh man san moi bang luoi co mot khong hai hinh anh 4 Con mồi gần như đã nằm trong tầm kiểm soát của chú tắc kè hoa này.
 can canh man san moi bang luoi co mot khong hai hinh anh 5 Chiếc lưỡi với phần đầu lưỡi bành ra tóm gọn lấy đầu con mồi.
 can canh man san moi bang luoi co mot khong hai hinh anh 6 Cơ chế phóng chiếc lưỡi “thần kỳ” vẫn là câu hỏi lớn đối với các nhà khoa học.
 can canh man san moi bang luoi co mot khong hai hinh anh 7 Ngoài việc phóng lưỡi với tốc độ nhanh thì tắc kè còn có khả năng bám thân cây siêu đẳng. Điều này cũng giúp ích trong quá trình săn mồi của nó.
 can canh man san moi bang luoi co mot khong hai hinh anh 8 Đối với các nhiếp ảnh gia, để nhanh tay ghi lại những khoảng khắc ấn tượng kể trên quả thật không đơn giản. Sự việc có khi chỉ diễn ra trong khoảng thời gian cực ngắn. Điều này đòi hỏi người chụp ảnh phải thật nhanh tay, thành thục nghiệp vụ mới có thể "tóm" được những khoảnh khắc đẹp nhất.
Theo Bạch Dương (Bạch Dương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Google đã khám phá ra sự tồn...
Ứng dụng làm đẹp ảnh Meitu vừa được trang bị thêm công nghệ trí tuệ...
Chưa có vụ lộ lọt thông tin nào từng xảy ra đối với giải pháp thanh...