Thứ Tư, ngày 12/12/2018 14:54 PM (GMT+7)

Cận vệ Tổng thống Putin dùng những vũ khí “khủng” nào?

authorMinh Nhân (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 17/10/2014 08:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những cận vệ trong bộ trang phục đen thuộc Cục An ninh Liên Bang (FSB) có trách nhiệm bảo vệ Tổng thống, Thủ tướng cùng nhiều quan chức VIP khác của Nga được trang bị nhiều loại vũ khí cầm tay đầy uy lực và được cho là có thể hủy diệt cả 1 tiểu đoàn địch. 

   

Theo tờ báo Nga Pravda tiết lộ, riêng Tổng thống Nga Vladimir Putin là nhân vật luôn được bảo vệ bởi một nhóm 10 cận vệ thuộc FSB có trang bị vũ trang. 

Trong một chuyến đi của Tổng thống phải có đến hàng trăm nhân viên quan sát lộ trình đi, đồng thời có từ 5-7 xe ôtô đặc biệt và 3-4 xe ôtô tuần tra trên đường cao tốc.

 can ve tong thong putin dung nhung vu khi “khung” nao? hinh anh 1

Súng lục Gyurza lợi hại với đạn xuyên giáp mạnh. 

Đáng chú ý nhóm cận vệ của Tổng thống Nga có một loạt loại súng lợi hại. Trong đó loại súng ưa dùng là khẩu súng lục Gyurza, cỡ 9 mm, nặng 995 gram khi chưa nạp đạn, cùng hộp chứa 18 viên đạn.

Theo World.guns cho biết, súng lục Gyurza, còn được gọi là SR-1 Vektor, được FSB chính thức sử dụng vào năm 1996. Trong thế kỷ 21 này, Gyurza vẫn không ngừng được phát triển. Hiện loại súng này được sử dụng rộng rãi trong FSB và FSO để chuyên bảo vệ các nhân vật VIP của nhà nước Nga.

Gyurza sử dụng loại đạn xuyên giáp 9 x 21 mm, là loại đạn đắt hơn nhiều so với bất kỳ loại đạn 9 x 19 mm nào khác, có phạm vị bắn hiệu quả 200 mét, và có khả năng xuyên thủng bất cứ loại áo giáp chống đạn nào ở khoảng cách 50 mét.

 can ve tong thong putin dung nhung vu khi “khung” nao? hinh anh 2

Súng máy Pecheneg được trang bị trên xe jeep của cận vệ Putin. 

Không chỉ vậy, các cận vệ của Tổng thống thường lái xe jeep còn được trang bị các loại súng AK-74 với tầm bắn hiệu quả 350 mét, AKS-74U với tầm bắn hiệu quả 500 mét và súng bắn tỉa Dragunov có khả năng bắn tỉa những mục tiêu quan trọng ở tầm bắn đặc biệt xa tới 1300 mét, súng máy Pecheneg có khả năng bắn xuyên mọi áo giáp hiện đại, súng máy RPK, mìn, lựu đạn và tên lửa vác vai Osa với tầm bắn tối đa 1960 mét và độ xuyên giáp 400 mm.

Tờ Pravda tin rằng, với những trang thiết bị vũ khí như vậy, các cận vệ của Tổng thống Nga có thể hủy diệt cả một tiểu đoàn của đối phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tiết lộ về những dòng Smartphone Vsmart là chủ đề...
Mặc dù không thua và ghi được 2 bàn trên sân khách nhưng người hâm...
Mặc dù các tác động tiêu cực tiềm ẩn không được mô tả đầy đủ, nhưng...