Thứ Hai, ngày 24/09/2018 03:13 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 01/05/2014 06:45 AM (GMT+7)

Canada điều phi đội máy bay F-18 tới gần Ukraine

Theo tờ AFP đưa tin cho biết, ngày 29.4 vừa qua Canada đã cử 6 chiếc máy bay chiến đấu F-18 tới khu vực Romania, tham gia hoạt động cảnh giới tại khu vực Trung Âu và Đông Âu của các nước NATO.

   
Bộ Quốc phòng Canada cho biết, máy bay chiến đấu và các nhân viên hậu cần đã tới Romania trước để tham gia các biện pháp ứng cứu khẩn cấp tại khu vực Trung Âu và Đông Âu của NATO, nhằm xoa dịu căng thẳng của người dân ở Ukraine.

 canada dieu phi doi may bay f-18 toi gan ukraine hinh anh 1
Ảnh minh họa

Nguồn tin cũng cho biết, 15 chuyên gia Canada đã tới Bộ tư lệnh tối cao NATO tại khu vực thành phố Casteau của Bỉ. Mục đích cử máy bay chiến đấu đa năng F-18 đến khu vực này là bởi loại phương tiện này vừa có thể phòng không vừa có thể tiến hành hỗ trợ chiến lược quân sự.

Được biết, NATO đã bắt đầu triển khai quân sự ở khu vực Trung và Đông Âu. Ngày 28 vừa qua, Pháp cũng điều 4 chiếc máy bay chiến đấu Rafale tới căn cứ không quân Marburg ở miền bắc Ba Lan. Trong khi đó, nước Anh đã triển khai 4 chiếc máy bay chiến đấu Typhoon tới khu vực Siauliai (Lithuania), còn Ba Lan điều 4 chiếc máy bay chiến đấu MiG-29 đến Estonia. Ngoài ra, Đan Mạch cũng cử 4 chiếc máy bay tới Estonia.
Theo Bạch Dương (Bạch Dương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Chỉ có thay đổi ngay lúc này thì mới có thể lên chuyến tàu thế...
Máy ảnh của iPhone của bạn sẽ nhận được một số nâng cấp thú vị nếu...
Đội vô địch trong cuộc thi lập trình xe tự hành "Cuộc đua số" mùa...