Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 18:23 PM (GMT+7)

Cập nhật iOS 10.3 cho iPhone và Sierra 10.12.4 cho MacBook ngay

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 28/03/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dùng có thể cập nhật trực tiếp trên thiết bị của mình kể từ lúc này.

   

Ngày 28.3, Apple đã chính thức phát hành hệ điều hành iOS 10.3 cho iPhone, iPad, iPod touch và bản cập nhật macOS Sierra 10.12.4 cho MacBook.

 cap nhat ios 10.3 cho iphone va sierra 10.12.4 cho macbook ngay hinh anh 1

iOS 10.3 và macOS 10.12.4 đã chính thức được trình làng.

Ttính năng đáng chú ý nhất trên iOS 10.3 là "Find My Airpods". Đây là tính năng cho phép người dùng nhanh chóng tìm chiếc tai nghe không dây Airpods bị thất lạc, được tích hợp trong ứng dụng "Find My iPhone" như với iPhone.

Cụ thể, tính năng "Find My Airpods" sẽ gửi lệnh yêu cầu tai nghe Airpods phát tiếng kêu thật to để người dùng nhanh chóng phát hiện ra vị trí của nó nếu đang ở gần. Ngoài ra, tính năng này cũng lưu lại vị trí cuối cùng mà tai nghe Airpods kết nối với chiếc iPhone.

iOS 10.3 cũng có hệ thống quản lý tập tin mới có tên là APFS (Apple File System). APFS được tối ưu hóa cho việc lưu trữ trên bộ nhớ flash với nhiều cải thiện về thuật mã hóa. Ngoài ra, việc sao lưu và giải phóng bớt bộ nhớ trên iPhone cũng sẽ hiệu quả và ổn định hơn nhờ APFS.

Còn bản cập nhật macOS Sierra 10.12.4 có tính năng nổi bật là Night Shift (chế độ sử dụng vào ban đêm). Tính năng này sẽ giảm ánh sáng xanh trên màn hình, giúp bảo vệ mắt và hạn chế những tác động tiêu cực khác của loại tia sáng xanh đối với mắt, não con người.

Để tùy chỉnh tính năng Night Shift, người dùng vào System Preferences > Display. Mặc định là tính năng này sẽ bật vào lúc hoàng hôn và tắt vào lúc mặt trời mọc, nhưng bạn cũng có thể tự tay bật, tắt vào thời điểm tùy thích. Ngoài ra, Night Shift cũng có thể được điều khiển bằng cách vào mục Notification Center hoặc thông qua trợ lý ảo Siri.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple hiện cho phép khách hàng ở Mỹ tải xuống bản sao lưu dữ liệu...
Bộ Thông tin và Truyền thông đang xem xét đề xuất của các nhà mạng...
Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác KH&CN trong các...