Thứ Năm, ngày 20/09/2018 17:54 PM (GMT+7)

Cặp song sinh đẻ cách nhau... 24 ngày

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 12/06/2014 14:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Infobae Argentina đưa tin, một sản phụ ở Boston (Mỹ) đã để hai đứa con song sinh cách nhau đến gần 1 tháng.

   

Người phụ nữ này kể lại: "Khi đang mang thai đứa con trai đầu lòng 6 tháng, tôi phát hiện một bất ngờ. Đó là còn có một bào thai nữa ở trong bụng. Các bác sĩ quyết định sau khi đứa đầu tiên chào đời thì sẽ đợi đứa thứ hai đủ ngày, đủ tháng trước khi sinh".

Chính vì vậy mà ngày sinh nhật của cặp sinh đôi cách nhau đến 24 ngày. Cặp vợ chồng này cho biết, khi con trai cả Alexander được sinh ra, nó có cân nặng đạt tiêu chuẩn. Trong khi đó, đứa thứ hai tên là Ronaldo chỉ  nặng 1,4 kg. Được biết sau đó vài tháng, cặp song sinh phát triển bình thường và hiện chúng đều có trọng lượng khoảng 6kg.

Những bác sỹ chịu trách nhiệm trong ca đỡ đẻ cho cặp song sinh này cho biết, tình hình sức khỏe của những đứa trẻ lúc đầu vô cùng nguy hiểm, thông thường xác xuất sống sót của song sinh non chỉ khoảng 50%. Tuy nhiên, rất may là cặp sinh đôi này ra đời đều rất thuận lợi. Theo họ, đây thực sự là một phép lạ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple Watch Series 4 đánh dấu việc tái thiết kế vật lý đầu tiên của...
iOS 12 đang là điều mà nhiều người dùng iPhone đang đắn đo nghĩ tới...
Sự kiện rạng sáng 13/9 vừa qua của Apple tiết lộ hầu hết những gì...