Thứ Ba, ngày 17/07/2018 20:50 PM (GMT+7)

Chấm điểm trình diệt virus: Kaspersky dẫn đầu, Microsoft chót bảng

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 08/03/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là kết quả đánh giá các trình diệt virus do TOP3 vừa công bố mới đây.

   

 cham diem trinh diet virus: kaspersky dan dau, microsoft chot bang hinh anh 1

Bảng xếp hạng vừa được công bố.

Kaspersky Lab đã năm thứ 4 iiên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng TOP3 trong lĩnh vực an ninh mạng, thông qua các bài kiểm tra độc lập. Trong bảng xếp hạng của năm 2016 do TOP3 vừa công bố, theo sau Kaspersky Lab là Symantec và BitDefender. Đáng chú ý, các giải pháp bảo mật của Microsoft đứng chót bảng xếp hạng này.

Cụ thể, năm 2016, Kaspersky Lab đã góp mặt trong 78 bài kiểm tra độc lập, phân tích khả năng bảo vệ người dùng chống lại ransomware, lỗ hổng, mã độc tài chính, tấn công APTs, lừa đảo,… Kết quả, Các sản phẩm của công ty được xếp vào top 3 của 70 bài kiểm tra (chiếm 90%), và đứng đầu trong 55 bài kiểm tra (chiếm 55%), cách đôi thủ gần nhất là 35 bài. Trong khi đó, tham gia vào 51 bài kiểm tra nhưng các giải pháp của Microsoft chỉ lọt top đối với 4 bài kiểm tra (tỉ lệ 8%).

TOP3 là đánh giá thường niên về các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật trong khuôn khổ một loạt các bài kiểm tra độc lập về anh ninh mạng. Các sản phẩm bảo mật được đánh giá dựa vào khả năng chống lại các mối đe dọa cao cấp đã và chưa được biết.

Quá trình kiểm tra nói trên rất nghiêm ngặt và chỉ những bài kiểm tra minh bạch, rõ ràng mới có thể được đưa vào bảng xếp hạng chung cho các nhà cung cấp. Các bài kiểm tra AV-Test, AV-Comparatives thống lĩnh các bảng xếp hạng cũng được thực hiện tại các phòng thí nghiệm uy tín như SElabs và VirusBulletin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một kỹ sư của Google đã bị đám đông hơn 2.000 người đánh tới chết,...
Ngày nay smartphone có thể và đã được sử dụng để tạo ra video,...
Ngoài những lời chúc mừng dành cho tuyển Pháp, dân mạng cũng bày tỏ...