Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:29 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 25/01/2014 18:46 PM (GMT+7)

Chiêm ngưỡng con cua có màu xanh kỳ lạ

Trong một lô cua xuất khẩu từ Nga đến Nhật Bản ngày 18.1, người ta đã phát hiện được một con cua kỳ lạ có màu xanh như hoa oải hương.

   
Lô hàng này được nhập đến cho người bán buôn có tên Marusan Mikami Shoten, chuyên nhập cua vua đỏ (một loại hải sản đắt tiền được yêu thích ở Nhật Bản). Sau khi mở lô hàng, các nhân viên hết sức ngạc nhiên khi phát hiện một sinh vật lạ có màu xanh oải hương nổi bật trong đám cua vua đỏ. Đó chính là một con cua có màu xanh hoa oải hương.

 chiem nguong con cua co mau xanh ky la hinh anh 1

Thay vì bán con cua kỳ lạ, ông Marusan Mikami đã quyết giữ con cua sống và trưng bày trong lồng kính. Con cua này có chiều dài chân rộng đến 1m, nặng 3,5kg.

Nói về con cua kỳ lạ, ông Marusan Mikami chia sẻ: "Tôi làm nghề buôn cua đã 25 năm any, nhưng đây là lần đầu tiên nhìn thấy một con của có màu sắc đặc biệt như vậy. Nó có thể là một điềm báo tốt".

Các chuyên gia tại một tổ chức nghiên cứu Hokkaido nhận định rằng, nguyên nhân khiến con cua mang màu sắc lạ là do "ảnh hưởng của chế độ ăn uống hoặc do đột biến gây ra thiếu sắc tố".
Theo Hồng Thu (theo Rocketnews24) (Hồng Thu (theo Rocketnews24))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một kỹ sư của Google đã bị đám đông hơn 2.000 người đánh tới chết,...
Chrome 67 hiện đang được Google triển khai kèm bản sửa lỗi lỗ hổng...
Kết quả thử nghiệm Benchmark cho thấy, MacBook Pro 2018 sở hữu ổ...