Thứ Hai, ngày 21/01/2019 20:50 PM (GMT+7)

Chip A10X trên iPad Pro là chip xử lý công nghệ 10nm đầu tiên của Apple

authorTrần Vy Thứ Ba, ngày 04/07/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông thường, chip xử lý dòng A của Apple thường luôn sử dụng quy trình công nghệ sản xuất chip chậm hơn so với Qualcomm hay Exynos.

   

Khi nói về hiệu suất, chip xử lý dòng A của “Nhà Táo” thường được tối ưu hóa và có số điểm chuẩn lõi đơn cao hơn so với các “đối thủ” khác. Tuy nhiên, do được ra mắt sớm hơn nên nhiều mẫu smartphone Android sử dụng bộ xử lý Qualcomm hay Exynos vẫn thường được cập nhật trên quy trình mới hơn. Galaxy S8 là một ví dụ, thiết bị này sử dụng chip 10nm trong khi iPhone 7 vẫn “ì ạch” sử dụng chip 16nm cũ.

 chip a10x tren ipad pro la chip xu ly cong nghe 10nm dau tien cua apple hinh anh 1

Chip A10X trên iPad Pro là chip xử lý công nghệ 10nm đầu tiên của Apple.

Theo thông tin mới nhất, Apple thực sự đã “đuổi kịp” các nhà sản xuất khác, đưa công nghệ chip 10nm – A10X vào loạt máy tính bảng iPad Pro mới, dựa trên phương pháp sản xuất 10nm mới nhất của TSMC. Đây được xem là “cú nhảy” ngoạn mục của tập đoàn này khi chuyển đổi từ chip A10 sử dụng quy trình 16nm của năm ngoái.

 chip a10x tren ipad pro la chip xu ly cong nghe 10nm dau tien cua apple hinh anh 2

Bảng so sánh giữa các dòng chip xử lý của Apple.

Sự chuyển đổi này đã khiến cho kích cỡ chip A10X nhỏ gọn gần như một nửa so với A9X, bé hơn nhiều so với A10 năm ngoái mặc dù được tích hợp nhiều lõi và chức năng hơn. Khi được so sánh về hiệu suất, tốc độ trên iPad Pro sử dụng loạt chip mới nhanh hơn gấp 3 lần so với chip cũ, tuổi thọ pin cũng dài hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cộng đồng mạng tại Việt Nam đã chế những bức ảnh hài hước sau trận...
Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam từ đất UAE đã khiến triệu người...
Nhà mạng Vietnamobile vừa chính thức công bố hoàn thành việc nâng...