Thứ Tư, ngày 19/09/2018 08:47 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 26/05/2014 18:50 PM (GMT+7)

Choáng váng vì hàng xóm nuôi cặp hổ "siêu khủng" trong vườn

Một phụ nữ ở Mỹ đã khiến hàng xóm kinh hãi khi thấy cô nuôi hai con hổ Bengal to lớn trong vườn nhà.

   
Janice Haley nuôi hai con hổ Bengal có tên Saber và Janda như thú cưng trong vườn nhà mình ở Davenport, bang Florida (Mỹ).

Hai con hổ nặng tới 270 kg và có răng nanh dài 15cm. Cô Janice thường xuyên vuốt ve, âu yếm hai con vật cưng to lớn giống như những con mèo. Chúng được cô Janice cho ăn bằng tay, thậm chí, Saber - con hổ đực có lông màu trắng, còn mút ngón tay cô Janice mỗi khi đi ngủ.

 choang vang vi hang xom nuoi cap ho "sieu khung" trong vuon hinh anh 1

20 năm trước, cuộc sống của Janice đã thay đổi khi cô đọc được một mẩu quảng cáo về khóa học huấn luyện hổ ở trên tờ báo địa phương. Chỉ 2 năm sau, Janice đã đem con hổ đầu tiên về nhà chăm sóc. Đến năm 2002, cô lại chào đón con hổ Janda (hiện 12 tuổi).

Năm 2007, đứa con đầu lòng của con hổ chết và Saber (khi đó mới 2 tuần tuổi) đã được Janice đưa về để thay thế. Janice và chồng - anh David, chăm sóc cho những con hổ và họ dành tất cả thu nhập để mua thức ăn cho chúng. Sau một ngày, cho những con hổ ăn và chơi đùa rồi tối đến, Janice còn nằm ru chúng ngủ.

Janice chia sẻ: "Hai con hổ xem tôi như là mẹ của chúng. Ngược lại, tôi xem chúng là con cái của mình. Một số hàng xóm không đồng tình với việc tôi nuôi hai con hổ có thể ăn thịt người trong vườn. Tuy nhiên, tôi mong muốn việc làm của mình sẽ giúp mọi người có thể gần gũi hơn với những con hổ hoang dã và bảo vệ chúng trước khi quá muộn".


Theo Hồng Thu (theo Mirror) (Hồng Thu (theo Mirror))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên sau rất nhiều các cuộc khai quật, Việt Nam tìm được di...
iOS 12 đã chính thức đến tay người dùng từ 0h01 ngày 18/9 theo giờ...
Một nhà phát triển và nghiên cứu bảo mật có tên Sabri Haddouche đã...