Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:55 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 28/11/2013 18:47 PM (GMT+7)

Chùm ảnh dây chuyền lắp ráp xe bọc thép Iveco ở Nga

Nga đã ký với nhà sản xuất xe Iveco hợp đồng cung cấp 387 xe LMV M65, trong đó 57 chiếc đầu tiên được sản xuất tại Italia và tỷ lệ nội địa hoá của Nga với số xe này là 10%.

   
Số còn lại được lắp ráp tại một nhà máy mới của công ty Kamaz ở Tatarstan vào năm 2013. Nhà máy ở Tatarstan sẽ sản xuất 500 xe một năm với tỉ lệ nội địa hóa đạt từ 50 - 80%. Bộ quốc phòng Nga từng có ý định mua tới 1775 xe Iveco LMV M65 Lynx.
 chum anh day chuyen lap rap xe boc thep iveco o nga hinh anh 1 Xe Iveco Lynx lắp ráp ở nhà máy Kamaz được thiết kế thực hiện nhiệm vụ cho nhiều lực lượng khác nhau, có cấu trúc mạnh mẽ và khả năng mang các loại vũ khí hạng nhẹ, thiết bị thông tin liên lạc và các thiết bị quân sự khác.
 chum anh day chuyen lap rap xe boc thep iveco o nga hinh anh 2 Trong lịch sử 10 năm hoạt động, loại xe này đã 28 lần được đem ra thử nghiệm với các vụ nổ, cũng như 10 chiếc loại này đã bị đối phương cho nổ khi đang hoạt động trên chiến trường.
 chum anh day chuyen lap rap xe boc thep iveco o nga hinh anh 3 Tai nạn dẫn đến chết người chỉ xảy ra 1 lần duy nhất vào tháng 6 năm 2011 khi chiếc xe bị đánh bom liều chết ở Afganistan.
 chum anh day chuyen lap rap xe boc thep iveco o nga hinh anh 4 Mặc dù vụ nổ có sức công phá tương đượng 120kg TNT nhưng chỉ có 2 người chết và số còn lại sống sót mà không có thương tích gì.
 chum anh day chuyen lap rap xe boc thep iveco o nga hinh anh 5 Xe được thiết kế đặc biệt để tránh bị lật trong mọi trường hợp.
 chum anh day chuyen lap rap xe boc thep iveco o nga hinh anh 6
 chum anh day chuyen lap rap xe boc thep iveco o nga hinh anh 7 Bánh xe Iveco được cấu tạo đặc biệt để có thể di chuyển được kể cả khi dính mìn bộ binh hoặc bị đạn bắn trúng.
 chum anh day chuyen lap rap xe boc thep iveco o nga hinh anh 8 Dây chuyền lắp ráp xe Iveco.
Theo Linh Trân (Linh Trân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy ảnh siêu zoom cho phép bạn chụp các đối tượng ở rất xa mà không...
Tính năng mới cho phép người sử dụng phương tiện giao thông phổ...
Hiện tại, MacBook Pro 13 và 15 inch (2018) đã có mặt trên thị...